Làm bún cá ngừ tại nhà, nước dùng ngọt, ăn miếng cá chắc thịt thơm ngon

Meymey (t/h) 13:00 28/03/2022

BÚN CÁ NGỪ NGON QUÊN SẦU

Nguyên liệu:

  • 370gr xốt mì Spaghetti
  • 2 khúc >cá ngừ
  • 1/4 trái thơm
  • 1.5lit nước lọc
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Sả cây, hành lá, ngò rí, ớt hiểm
  • Ăn kèm: bún tươi, rau sống
Cách làm:
- Cá ngừ rửa sạch qua nước muối, sau đó chiên vàng đều hai mặt
 
 
 
- Phi thơm sả với thơm, tiếp tục cho xốt mì ý và ớt hiểm vào, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho nước vào, nấu đến khi sôi.
 
 
- Cho cá ngừ vào nồi, để lửa nhỏ khoảng 10 phút để cho cá thấm đều gia vị.
- Cuối cùng cho hành lá, ngò rí vào, tắt bếp, chan nước với bún tươi và thưởng thức
 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Cánh Đồng Vàng
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe