Làm bánh tôm chiên giòn, không ráo dầu, nước mắm chua ngọt hào quyện

Meymey (t/h) 16:05 17/05/2022

BÁNH TÔM CHIÊN HỒ TÂY

Nguyên liệu:

  • Tôm thẻ
  • Khoai lang cắt sợi
  • Bột chiên giòn, trứng gà
  • Rau sống
  • Cà rốt, củ cải trắng
  • Gia vị
Cách làm:
  • Trộn bột:
- Cho 4 muỗng canh bột chiên giòn trộn + 2 trứng gà + 1/2 muỗng cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe muối + 4 muỗng canh nước ấm
- Trộn cho hỗn hợp bột thật đều, để nghỉ 5 phút.
  • Chiên bánh:
- Cho dầu ăn vào hơn 1/2 chảo ở lửa nhỏ vừa đến khi dầu nóng già.
- Múc 1 muỗng canh bột vừa trộn + 1 ít khoai lang cắt sợi cho vào chảo, sau đó thả 1 con tôm lên. Chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
  • Làm nước chấm:
- Cho 1 muỗng canh nước mắm ngon + 1 muỗng canh nước ấm + 2 muỗng cafe nước cốt chanh + 1 muỗng canh đường. Khuấy trên lửa thật nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp để nguội.
- Cắt lát cà rốt và củ cải trắng thật mỏng, ngâm nước đá cho giòn rồi thả vào nước mắm vừa nguội.
- Ăn kèm rau sống tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe