Vội đi làm thì trữ sẵn bánh mì chà bông nhanh gọn, tiện lợi này thôi. Nhẹ nhàng nhưng ăn không sợ đói

Meymey (t/h) 11:21 29/03/2022

BÁNH MÌ CHÀ BÔNG XỐT BƠ

Nguyên liệu:

  • 500gr bột mì số 13
  • 100gr đường
  • 7gr men
  • 5gr muối
  • 1 quả trứng
  • 30gr bơ
  • 200ml nước/ sữa tươi không đường
  • 10-20gr bơ để quét khuôn
  • 1 quả trứng để quét mặt
  • Hành lá
  • Mè trắng
Cách làm:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trừ bơ, nhồi 15 phút rồi cho bơ vào nhồi thêm 10 phút nữa  Nếu không có 
- Khay nướng thoa bơ ở đáy sau đó cho bột vô và dàn đều khuôn.
- Bỏ khay vô lò nướng và ủ tới khi bột nở gấp đôi.
- Bột nở lấy ra, lấy cái nĩa xăm xăm trên mặt bột để khi nướng bánh không bị phồng lên.
- 1 quả trứng gà đánh tan với 1 muỗng cafe nước rồi dùng chổi quét lên mặt bánh.
- Rắc hành lá cắt nhuyễn và mè trắng lên mặt bánh.
 
 
- Làm nóng lò trước, bỏ bánh vào nướng nhiệt 180 độ tới khi bánh vàng là được.
  • Xốt bơ:
- 180ml nước + 50gr đường + 5gr muối nấu sôi, 15gr bột bắp + 50gr nước hoà tan rồi đổ vào nồi. Khuấy đều với lửa vừa đến khi sệt lại thì thêm 30gr bơ, sau đó tắt bếp
- Bánh chín để nguội cắt miếng và thưởng thức
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Happy Smile
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe