Bánh dày tự làm tại nhà, dẻo dai, thơm mềm của gạo. Ăn kèm chả lụa, ngon không tưởng.

Meymey (t/h) 20:09 01/05/2022

BÁNH DÀY GIÒ

Nguyên liệu:

  • 300gr bột nếp
  • 30gr bột gạo
  • 300ml sữa tươi không đường
  • Giò lụa
  • Lá chuối
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Cho bột nếp và bột gạo vào tô và trộn đều, sau đó cho qua rây thật mịn.
- Cho 300ml sữa tươi không đường vào nhào đều tay. Khi hỗn hợp chuyển thành lớp bột chắc mịn, không dính tay thì dừng lại
- Lá chuối rửa sạch, để ráo và cắt thành những miếng vuông nhỏ nhỏ bằng lòng bàn tay, thoa một lớp dầu lên
- Lấy lượng bột vừa đủ, ấn dẹp và cho lên lá chuối
 
  • Hấp bánh:
- Đun 1 nồi nước sôi, nước chỉ nên đổ bằng 1/3 nồi.
- Nước sôi cho xửng hấp lên, xếp bánh và hấp trong vòng 9-10 phút là bánh đã chín
 
 
- Lấy bánh ra, thêm chả và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Kiều Nguyễn
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe