Làm một tô bánh canh cá dai giòn, nhanh gọn, nước dùng trong vắt siêu ngon

Meymey (t/h) 09:53 25/04/2022

BÁNH CANH CHẢ CÁ

Nguyên liệu:

  • 0.5-1kg xương vụn
  • 1kg chả cá biển tươi
  • 1 củ hành tây
  • Hành, ngò rí, hành phi

Cách làm:

- Xương vụn rửa sạch, củ hành tây chẻ múi, sau đó đun với 3 lít nước lọc trong khoảng 45 phút. Sau đó vớt bỏ phần xương vụn và củ hành
- Sau khi đun 45 phút, còn khoảng 2 lít nước dùng. Cho thêm 2 lít nước nữa và đun cho đến khi sôi thì bắt đầu nêm gia vị:
  • 1 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh hạt nêm 
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 1.5 muỗng canh nước mắm
- Chả cá chia làm 2 phần, 1 phần đem chiên và 1 phần vo viên, cho vào nước dùng thêm ngon.
 
 
- Cho thêm cà rốt và nấm rơm vào, đun thêm khoảng 10 phút nữa là có thể thưởng thức.
 
Chúc mọi người làm thành công
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe