Mướp đắng có vô số lợi ích cho sức khỏe nếu bạn ăn được. Nó giúp cơ thể bạn quản lý bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe đường hô hấp, tăng cường hệ thống miễn dịch, và giảm các triệu chứng của bệnh ung thư. Tuy nhiên, rất nhiều người không thích mướp đắng vì vị đắng của nó. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giảm bớt vị đắng của mướp và biến nó thành một thực phẩm có ích cho gia đình bạn.

13:00 18/11/2018

Gọt sạch bề mặt gồ ghề

Cạo bề mặt gồ ghề cho mướp trở nên mịn màng sẽ làm giảm bớt vị đắng.

Thêm đường

Thêm một ít đường vào món mướp đắng trước khi lấy bắc nồi xuống khỏi bếp, sẽ khiến vị đắng của mướp nhạt bớt hơn.

Loại bỏ hạt

Xắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt trước khi nấu cũng khiến chúng giảm bớt vị đắng khá nhiều.

Nấu kỹ

Làm cho mướp đắng mất nước và nấu thật kỹ cũng giúp loại bỏ vị đắng từ mướp đắng.

Ngâm trong sữa chua pha loãng 

Ngâm miếng mướp đắng đã được xắt nhỏ trong sữa chua pha loãng khoảng một giờ trước khi sử dụng sẽ làm giảm vị đắng.

Đổ hỗn hợp của lượng đường và giấm bằng nhau vào một chiếc bát và ngâm mướp đắng vào đó. Điều này sẽ giúp giảm bớt vị đắng khá nhiều.

Ướp muối

Sau khi thái nhỏ, ướp các lát đắng với nhiều muối và để chúng trong 30 phút. Rửa sạch và nấu ăn. Mướp sẽ không còn vị đắng nữa.

Đun sôi trong nước muối

Đun sôi đắng trong nước muối trong 2-3 phút trước khi sử dụng nó trong các món ăn khác nhau.

Nấu ăn với một loại rau khác

Nấu bầu đắng kết hợp với một loại rau trung hòa khác như khoai tây và hành tây cũng góp phần giảm bớt vị đắng.

Ngâm trong nước ép me

Rửa sạch và ngâm miếng mướp đắng đã được xắt nhỏ trong nước me khoảng 30 phút để có kết quả mong muốn: Mướp bớt đắng nhiều.

Theo Hàn Ly/ Dân việt