Món tôm luộc tưởng chừng đơn giản, dễ làm nhưng chỉ cần quên điều này thôi, nó sẽ mất đi vị ngon và hấp dẫn.

05:00 22/01/2019

Tôm luộc là món ăn rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích nhất là với các tín đồ mê hải sản. Tuy nhiên nhiều người thắc vì sao khi luộc, tôm thường bị dai khô không ngon khi thưởng thức ở ngoài hàng. 

Theo kinh nghiệm lâu năm của những đầu bếp nhà hàng, họ chia sẻ, tôm luộc bị khô là do bạn thường quên một bước trước khi luộc tôm đó là tẩm ướp. 

Trước tiên cần chọn mua những con tôm tươi thì món ăn mới ngon và hấp dẫn. Sau đó đem tôm rửa thật sạch, lấy chỉ tôm.

Cho tôm vào một bát lớn, thêm chút gừng đập dập băm nhỏ, 1 chút rượu vang trắng, một ít hành lá ở phần thân trắng, trộn đều, để nguyên trong 5 phút. Đây chính là bước giúp cho tôm không chỉ giảm mùi tanh mà còn khiến tôm mềm ngọt hơn, không bị dai nữa.

Sau đó, cho nước vào nồi, đun sôi, sau đó đổ tôm đã ướp vào, luộc khoảng 7-8 phút cùng với một chút hành lá, khi đuôi tôm co lại, chuyển sang màu đỏ là đã chín. Không nên luộc lâu quá tôm khô không ngon nữa.

Đảm bảo với mẹo này, món tôm luộc của bạn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều, không tin bạn hãy làm thử nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá