Cá là món ăn bổ dưỡng, nhưng khi chế biến để lọc sạch xương cá nhanh nhất thì không phải bà nội trợ nào cũng biết đâu nhé.
- Biến chảo sắt thành chống dính ngay tức khắc trong 1 phút chỉ với mẹo vặt chẳng ai ngờ
- Bà nội trợ không biết những mẹo nấu ăn này thì chưa thể gọi là cao thủ bếp núc
Những cách lọc xương cá nhanh nhất
Cá là thứ nguyên liệu quen thuộc với thật nhiều dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn của mọi gia đình. Với cá thì có hàng nghìn cách chế biến khác nhau từ đơn giản đến phức tạp và tùy vào khẩu vị của mỗi người. Lọc xương cá là cách tốt nhất để bạn phòng tránh bị hóc xương và có món ăn ngon miệng. Có 2 cách mà bạn có thể áp dụng cho việc này.
Cách lọc xương cá với các loại cá bất kỳ
Nguyên liệu: Cá, dao, kìm
Thực hiện: Bạn nên chọn cá tươi chưa chết để đảm bảo dinh dưỡng và có món ăn ngon miệng.
Cá đem mổ bụng, bỏ ruột, đánh vảy, làm sạch sau đó dùng tách phần xương sống trên mình cá.
Xác định vị trí của xương sườn bằng tay sau đó dùng dao nhẹ nhàng gẩy 1 đầu xương nhô lên ròi dùng kìm rút xương ra. Làm như vậy cho đến khi hết xương cá.
Dùng thịt cá để nấu những món ăn ưu thích của bạn cho gia đình.
Lưu ý: Các bạn nên chọn loại cá to sẽ hạn chế được xương dăm và lọc xương cá một cách dễ dàng hơn.
Cách lọc xương cá lóc
Nguyên liệu: 1 con cá lóc, dao, kéo sắc
Cách làm: Dùng lưng dao đập vào đầu cho cá chết rồi đánh sạch vảy. Rửa sạch rồi dùng kéo cắt hết các vây và đuôi của cá.
Dùng mũi kéo ấn xuyên qua phần ức cá cắt thẳng xuống rốn rồi móc ruột ra, rửa sạch lại với nước.
Bạn dùng dao cắt cá thành đôi theo chiều dọc, rồi cắt xương con 2 bên xương sống. Tiếp đến bạn dùng kéo để cắt xương sống.
Cuối cùng dùng dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên hông của cá.