Hóa ra, việc có ướp cá trước khi hấp hay không cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
Cá hấp là món ăn ngon và bổ dưỡng. Mùa hè nóng bức nhiều người làm món cá hấp để cho dễ ăn. Tuy nhiên, có người thắc mắc vì sao mình hấp cá không được ngon, thơm như ngoài hàng. Đầu bếp nhà hàng lâu năm bật mí, lý do là vì chị em không ướp cá trước khi hấp, khiến món ăn kém hấp dẫn. Dưới đây là cách hấp cá đơn giản nhưng ngon, chị em có thể tham khảo:
Chuẩn bị:
- Cá tươi đã mổ sạch
- Muối
- Hành tươi, gừng, rượu nấu ăn,
Cách làm:
- Cá sau khi mổ, cạo sạch màng đen bên trong bụng cho khỏi tanh, rửa sạch, khứa 1 vài đường trên mình cá, để ráo.
- Hành lá cắt khúc dài, để lại 1 ít thái nhỏ. Gừng thái sợi.
- Cho cá vào bát lớn, thêm chút muối, rượu nấu ăn vừa đủ, đảo đều để gia vị bám đều xung quanh thân cá. Nhét thêm hành lá cắt khúc và gừng thái chỉ vào trong bụng cá cho thơm.
- Ướp cá trong khoảng 10 phút, sau đó đĩa cá vào xửng hấp. Rưới thêm chút dầu hào lên cá và rắc hành tươi lên (bạn có thể cho thêm thì là nếu thích).
- Hấp cá cho đến khi cá chín (thời gian tùy thuộc vào kích cỡ của cá).
Bằng cách ướp cá trước sẽ giúp thịt cá săn chắc, đậm đà hơn và giảm bớt mùi tanh!
Chúc các bạn thành công!