Có những mẹo hay này đảm bảo việc nấu nướng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
1. Cách giữ trứng tươi lâu
Để trứng tươi lâu có một cách cực kỳ đơn giản là sau khi rửa sạch trứng bạn bôi 1 lớp dầu thực vật quanh vỏ trứng. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh, với cách làm này sẽ giúp trứng tươi lâu hơn.
2. Mẹo giúp bóc vỏ trứng dễ dàng
Cách đơn giản để bóc vỏ trứng dễ và nhanh đó là đập dập vỏ trứng sau đó đặ trứng vào tô nước sôi để nguội và bóc.
3. Cách lấy vài giọt chanh mà không phải cắt quả
Thông thường mỗi lần sử dụng chúng ta không cần dùng tới hết cả quả chanh vậy làm sao để lấy được vài giọt chanh như bạn mong muốn? Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần dùng tăm nhọn xiên 1 lỗ nhỏ vào giữa quả chanh vắt lấy phần nước cốt mong muốn rồi dùng màng bọc thực phẩm bao kín quả chanh cất vào tủ lạnh cho lần dùng tiếp theo. Với cách làm này đảm bảo chanh không bị hỏng và có thể dùng 1 quả chanh nhiều lần.
4. Làm khoai tây chiên giòn trở lại
Nếu khoai tây chiên của bạn tiếp xúc lâu ngoài không khí bị ỉu thì đừng vội vứt đi. Hãy lấy một cái đĩa, đặt một chiếc khăn giấy xuống dưới sau đó đặt khoai tây chiên lên trên, bạn có thể đậy lại bằng 1 chiếc khăn giấy khác. Sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 30 giây. Khoai tây của bạn sẽ giòn lại ngay lập tức!
5. Bạn muốn ốp trứng có hình tròn đẹp mắt?
Cách cực đơn giản là bạn cắt một vài lát hành tây. Sau đó cho dầu vào chảo, đặt 1 lát hành tây vào và đập trứng vào giữa vòng tròn của hành tây. Như vậy bạn sẽ có quả trứng ốp tròn xoe đẹp mắt.
6. Cách nướng cá trên than hoa ngon
Phương pháp cực đơn giản bạn đặt các lát chanh vàng tiếp xúc trực tiếp với khay nướng sau đó xếp cá lên trên. Cách làm này vừa giúp cho cá chín thơm ngon, át đi mùi tanh vừa không bị cháy.
7. Lấy màng bọc thực phẩm dễ dàng hơn
Đôi khi bạn sẽ "phát điên" vì không tìm được điểm bắt đầu của màng bọc thực phẩm nếu lỡ không đánh dấu, cách đơn giản bạn hãy đặt cuộn màng bọc vào ngăn mát tủ lạnh khi đó bạn sẽ dễ dàng sử dụng trong những lần tiếp theo.
8. Cách trút nguyên liệu trên thớt ra dễ dàng hơn
Phần khoét ở mặt thớt không chỉ đơn giản dùng để treo thớt mà còn là hốc để bạn đổ phẩn nguyên liệu vừa cắt vào nồi một cách đơn giản tránh rơi vãi đấy.