Chẳng cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy đáng ghét nữa, mẹo vặt thần thánh sau sẽ giúp khôi phục lại chiếc nồi bóng loáng chỉ sau 1 đêm.
- Mách mẹ mẹo đơn giản để chọn MĂNG CỤT tươi ngon 10 quả như một
- Đây là những mẹo dùng tủ lạnh bạn phải biết nếu không muốn tủ lạnh nhà mình biến thành "ổ bệnh" gây ung thư
Không gì có thể làm hỏng ngay sự hấp dẫn của món ăn nhanh bằng việc nhìn thấy một cái chảo hoặc nồi bẩn. Khi nói đến việc rửa chén, đó có thể là một cơn ác mộng nếu nhìn thấy nồi cơm bị cháy đen xì, khét lẹt.
Để những mảng cháy đen bong tróc ra, nhất định cần phải ngâm chúng qua đêm. Tuy nhiên, không phải việc ngâm nước sẽ làm sạch được hoàn toàn những mảng cháy đen, nó cần có thêm 1 mẹo vặt.
Một bà mẹ người Mỹ đã chia sẻ bí quyết để lấy mảng cháy cứng đầu ra khỏi nồi mà không cần tốn sức cọ rửa chính là đặt một viên nước rửa chén vào đáy nồi, đổ đầy nước sôi và để qua đêm không cần chà rửa.
Một số người khác cũng góp ý thêm rằng không cần phải để qua đêm, chỉ cần đun sôi nước trong nồi cùng với xà phòng. Cách này cũng hiệu quả không kém và không cần phải cọ rửa.