Với những cô nàng có cân nặng vượt trội, thì ăn cơm là việc làm “xa xỉ” bởi chúng sẽ khiến bạn tăng cân ầm ầm. Tuy nhiên thực hiện những mẹo dưới đây bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ cân nặng vượt mức kiểm soát.
Sở dĩ các cô nàng thừa cân không dám ăn cơm, là bởi vì trong cơm chứa rất nhiều tinh bột dễ khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng. Bởi thế với những cô nàng mũm mĩm muốn giảm cân thì cơm là kẻ thù “không đội trời chung”, nhiều bạn không dám động vào dù là 1 hạt. Thế nhưng nếu bạn không ăn cơm trong thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng cơ thể bị suy nhược, thiếu chất gây ảnh hưởng lớn đến >sức khỏe.
Để thoát khỏi cảnh thèm cơm mà không bị tăng cân, chuyên mục >làm đẹp sẽ mách bạn 3 mẹo nấu cơm càng ăn càng giảm cân bạn nên ghi nhớ.
1. Cho thêm khoai lang vào nồi cơm
Không chỉ làm đẹp da và tốt cho sức khỏe, khoai lang là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, cung cấp cho bạn nhiều khoáng chất, protein thực vật, tạo cho bạn cảm giác no. Từ đó giúp hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Bởi thế cơm độn khoai lang là món ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu
- 1 củ khoai lang
- 1 bơ gạo
Cách làm:
2. Cho thêm đậu đỏ vào nồi cơm
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thành phần của đậu đỏ chứa nhiều chất xơ làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu trước khi cơ thể chúng ta kịp hòa tan chúng. Đây là chất xúc tác giúp nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc, giảm huyết áp, điều tiết đường máu, đào thải độc tố, chất béo tốt hơn giúp bạn đánh bay mỡ thừa hiệu quả.
3. Cho thêm bí đỏ vào nồi cơm
Khi bạn cho bí đỏ vào nồi cơm sẽ làm gạo bị thay đổi thành phần hóa học đồng thời giảm lượng calo. Thành phần tinh bột vốn dễ hấp thu sẽ chuyển thành tinh bột khó hấp thu, làm gạo khó chuyển hóa thành đường glucose, do đó làm giảm đường huyết sau ăn, cũng như giảm lượng chất béo được tích trữ trong cơ thể. Chính vì thế mà nấu cơm với bí đỏ, càng ăn nhiều sẽ càng giúp bạn giảm cân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 bát gạo
- 1 thìa cà phê muối
- 1 quả bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông
Cách thực hiện:
Ngoài ra, để giảm cân, bạn có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt, vừa giảm được cân, lại giải quyết được vấn đề thèm cơm. Anpha lipoic acid có nhiều trong tinh chất gạo lứt được gọi là antioxidant chuyển hóa vì nó tham gia vào quá trình chuyển hóa hydratcarbon và chất béo. Chất này làm giảm mỡ dự trữ, giảm béo thông qua sự tăng tự nhiên lượng glutation - một sản phẩm trung gian của insulin và liprin (hormone điều hòa trọng lượng cơ thể và mỡ dự trữ).
Hàm lượng chất xơ có trong gạo lứt gấp 2 lần so với gạo thường, nên cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Đây chính là nguyên nhân quan trọng giúp bạn không có cảm giác thèm ăn vặt. Chất xơ từ gạo lứt khi đi qua đường ruột sẽ cuốn theo những chất độc bám cặn lâu ngày và thải độc theo đường bài tiết. Đó là lí do tại sao khi ăn cơm gạo lứt, bạn có cảm giác bụng rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Sau một thời gian thấy số đo giảm đi đáng kể.
Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tự tin với vóc dáng của mình.