Bạn đừng bỏ qua các món salad này trong thực đơn bữa tối giảm cân của mình nhé.
1. Salad tôm, xoài, khoai tây
Chuẩn bị nguyên liệu làm salad tôm, xoài, khoai tây: 350g tôm sú, 250g khoai tây, 200g xoài chín, 1/2 củ hành tây, 2g muối, 1g bột tiêu, 2 tép tỏi, 5g lá bạc hà, 1 quả ớt hiểm, nước cốt 1/2 quả chanh, 10g nước mắm, 10g mật ong.
Cách làm món salad tôm, xoài, khoai tây:
Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch để ráo nước. Cho tôm vào thố rồi thêm muối, bột tiêu vào trộn đều. Ướp tôm trong khoảng 30 phút. Đun sôi lượng nước nóng thích hợp trong nồi, đổ tôm đã ướp gia vị vào đun trong khoảng 3 phút. Sau đó vớt tôm vào tô nước đá để tôm được giòn.
Khoai tây sơ chế sạch, thái thành dạng con chì. Xịt chút dầu ăn lên khoai tây rồi cho vào nồi chiên không dầu. Chiên khoai tây ở 180 độ C trong khoảng 20 phút (cứ 10 phút lại lật mặt khoai tây rồi chiên thêm 10 phút nữa) là khoai chín.
Pha nước sốt: Cho tỏi băm, lá bạc hà và ớt đỏ thái nhỏ, nước cốt chanh, nước mắm, mật ong vào bát trộn đều
Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Xoài gọt bỏ vỏ rồi thái khối nhỏ.
Bước 3: Cho tôm vào bát, thêm khoai tây, hành tây, xoài, chanh thái lát rồi rưới nước sốt đã pha, sau đó trộn đều. Cho món salad tôm, xoài, khoai tây ra đĩa là xong.
Thành phẩm món salad tôm, xoài, khoai tây:
Món salad tôm, xoài, khoai tây đẹp mắt bổ dưỡng với phần nước sốt dịu nhẹ, sảng khoái. Món ăn không chỉ ngon mà còn giúp cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất và năng lượng hàng ngày cho cơ thể. Món ăn cũng sử dụng rất ít dầu ăn nên đặc biệt tốt cho cơ thể, thích hợp dùng cho bữa tối >giảm cân.
2. Salad cá ngừ, bắp cải kiểu Nhật
Chuẩn bị nguyên liệu làm món salad cá ngừ, bắp cải kiểu Nhật: 1/4 cây bắp cải nhỏ, 1 hộp cá ngừ, 250g khoai tây, 50g ngô ngọt luộc chín, 20ml sốt salad chanh leo, một ít vụn rong biển, vừng rang chín.
Cách làm món salad cá ngừ bắp cải kiểu Nhật:
Bước 1: Bắp cải thái sợi rồi rửa sạch. Ngâm bắp cải trong nước đá khoảng 15 phút rồi vớt ra. Đặt bắp cải vào rổ quay rau, quay cho ráo nước.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, thái thành dạng con chì, sau đó rửa sạch lại. Xịt một chút xíu dầu ăn lên khoai tây, sau đó cho vào nồi chiên không dầu. Chiên khoai khoảng 10 phút ở 180 độ C thì mở nồi chiên, lật mặt khoai và tiếp tục chiên thêm 10 phút nữa là chín.
Bước 3: Cho bắp cải vào thố, thêm một nửa lượng khoai tây chiên, ngô ngọt, thịt cá ngừ vào trộn đều.
Bước 4: Cho phần khoai tây chiên còn lại lên đĩa, thêm bắp cải trộn cá ngừ lên trên. Tiếp đó rưới đều sốt salad chanh leo vào. Cuối cùng thêm vụn rong biển và vừng rang vào rồi thưởng thức.
Thành phẩm món salad bắp cải, cá ngừ kiểu Nhật:
Một đĩa salad bắp cải, cá ngừ với vị giòn thanh mát của bắp cải kết hợp với cá ngừ mềm ngon, khoai tây bùi, quyện vào sốt salad chanh leo chua ngọt, thơm ngon lại càng thêm hấp dẫn. Món ăn giàu >dinh dưỡng, ít calo mà chế biến khá nhanh. Cho nên, bạn đừng bỏ qua món ăn này trong thực đơn bữa tối giảm cân.
Chúc bạn ngon miệng!