Sát thủ của tế bào ung thư có nó cả đời chẳng lo căn bệnh quái ác này mà ai cũng đang ném bỏ hãy biết để tận dụng ngay.
Vảy cá
Nghiên cứu của nhiều nhà >dinh dưỡng đã cho thấy trong vảy cá chứa chất lecithin. Lecithin tham gia vào quá trình cấu tạo nên màng tế bào và có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa cũng như tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim và tăng khả năng hấp thụ thức ăn.
Gừng
Từ lâu gừng đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị các bệnh từ cảm mạo cho đến táo bón. Không những thế, gừng có tác dụng rất tốt trong phòng ngừa ung thư. Gừng có thể được sử dụng tươi, dạng bột hoặc làm thành kẹo. Dùng gừng và các sản phẩm làm từ gừng, cùng với thuốc chống buồn nôn theo đơn sẽ đem lại sự dễ chịu cho dạ dày bệnh nhân ung thư.
Táo
Nghiên cứu của Đức cho thấy các chất xơ tự nhiên trong táo lên men trong đại tràng, giúp chống lại sự hình thành các tế bào ung thư. Ngoài ra, táo có chứa procyanidin, chất chống oxy hóa tạo ra một loạt các tín hiệu làm chết các tế bào ung thư.
Cà chua
Nghiên cứu của tạp chí Nutrition and Cancer cho thấy lycopene trong cà chua giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư nội mạc tử cung, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên bạn nên nấu cà chua chín kỹ vì nhiệt độ cao làm tăng lượng lycopene cơ thể có thể hấp thụ.
Trứng
Lòng đỏ trứng là một trong số ít thực phẩm có chứa vitamin D, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường.
Bã đậu nành
Bã đậu nành nên dùng cho những người mắc chứng cao huyết áp hay mỡ máu bởi chúng không chứa cholesterol. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, ung thư đại tràng hay tiểu đường nữa đấy!
Tỏi
Tỏi thuộc loài có cụm hoa hình cầu (loài cây có chùm hoa tròn to cụm lại như bóng đèn) trong đó có cả huệ tây, tỏi tây, hành tây, hẹ tây và hành lá.Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao và là nguồn cung cấp axit amin, hydrat cacbon, flavonoit, xê-len, tất cả những chất này đều có lợi cho >sức khỏe. Hợp chất trong tỏi có tên allicin, tạo nên mùi đặc trưng của tỏi và được giải phóng khi tỏi được bóc, nghiền.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều tỏi làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tụy, và ung thư vú. Tỏi có thể chống lại ung thư theo nhiều cách, trong đó bao gồm cơ chế ức chế nhiễm khuẩn và ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư, sửa lỗi DNA, giết chết tế bào ung thư. Tỏi hỗ trợ cai nghiện, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp.
Phần xơ của cam quýt
Nhiều người có thói quen bóc hết xơ cam, quýt rồi mới ăn. Nhưng chúng ta lại lỡ bỏ đi phần chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.