Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng khi kết hợp với những thực phẩm này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dưỡng chất của cơ thể.
Thịt bò là thực phẩm cung cấp rất nhiều chất >dinh dưỡng tốt cho cơ thể và rất dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng, nếu chế biến và kết hợp các thực phẩm khác không đúng cách sẽ dẫn đến >thịt bò mất chất dinh dưỡng và thậm chí ảnh hưởng đến >sức khỏe của bạn.
Nước trà
Khi kết hợp nước trà và thịt bò hoặc uống nước trà khi ăn thịt bò sẽ gây viêm mạch ruột, làm tích tụ chất độc ở nhu động ruột gây táo bón cho người ăn, vì trong trà có lượng acid tannic. Không chỉ bò, bạn cũng không thể kết hợp trà với các loại thịt đỏ khác như thịt heo, thịt bê,...
Tuy nhiên bạn có thể uống trà sau khi ăn thịt bò tối thiểu là 2 giờ đồng hồ.
Đỗ đen
Thịt bò là thực phẩm giàu chất sắt, có tác dụng tốt trong việc bồi bổ cơ thể, giúp tái tạo hồng cầu, sản sinh máu. Trong khi đó, đỗ đen là thực phẩm có hàm lượng chất xơ dồi dào. Chất xơ tốt cho tiêu hóa nhưng cũng có thể cản trở việc hấp thụ sắt của cơ thể.
Vì vậy, việc kết hợp thịt bò với đỗ đen sẽ không mang lại lợi ích cho cơ thể. Tốt nhất, bạn nên sử dụng 2 món này cách nhau tối thiểu 4 giờ để cơ thể nhận được toàn bộ dưỡng chất cần thiết.
Lươn
Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên rằng ăn thịt bò với lươn sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, kém hấp thu dinh dưỡng. Sử dụng hai thực phẩm này trong thời gian dài có thể gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.
Thịt lợn tính hàn, không sinh nhiệt. Loại thực phẩm này phù hợp với những người có cơ địa nóng, hay bị nổi mụn nhọt, táo bón.
Thịt bò là thực phẩm có tính ôn, tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa. Thịt bò sẽ phù hợp với người người có thể trạng yếu, bị suy giảm chức năng chuyển hóa.
Do hai loại thực phẩm này có tính đối nghịch nhau nên nấu chung hoặc ăn chung sẽ triệt tiêu tác dụng của nhau, không mang đến lợi ích tốt nhất cho người sử dụng.
Các sản phẩm từ đậu nành
Bạn không nên ăn các thực phẩm từ đậu nành cùng với thịt bò vì chúng đều có hàm lượng purin cao.
Lượng purin trong cơ thể cao có thể gây ra tình trạng tích tụ axit uric trong máu cao. Đây là nguyên nhân gây bệnh gout và một số bệnh khác liên quan đến xương khớp.
Hải sản
Thịt bò chứa nhiều photpho. Trong khi đó, hải sản chứa hàm lượng magie và canxi cao. Khi ăn chung hai loại thực phẩm này, phản ứng kết tủa tạo muối sẽ xảy ra làm giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của con người. Ngoài ra, việc kết hợp hải sản và thịt bò sẽ khiến người ăn cảm thấy kém ngon miệng, không tốt cho sức khỏe.