Những ngày qua, giá thực phẩm tại các chợ truyền thống bất ngờ tăng vọt khiến người dân vô cùng bức xúc. Có người mua mỗi quả bí xanh đến 100.000 đồng.
Đây là các loại rau dễ trồng trong chậu hoặc thùng xốp ở ban công, vừa tiết kiệm diện tích lại có rau để ăn quanh năm.
Dưới đây đều là những loại rau củ chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ. Mẹ thường xuyên bổ sung cho con để giúp con có sức khỏe tuyệt vời nhé.
Có thể sống trong môi trường nhiệt độ thấp đến âm 20 độ C trong 1 năm, loại vi khuẩn nguy hiểm này vẫn luôn ẩn náu trong tủ lạnh của bạn.
Nếu muốn bảo vệ sức khỏe gia đình thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những loại rau củ này khi đi chợ. Chúng không những mang đến nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà lại ít bị ‘tẩm thuốc’.
Làm sạch rau củ quả trước khi ăn hoặc nấu là thói quen phổ biến ở hầu hết mọi gia đình, nhưng chỉ làm sạch bằng nước là không đủ. Dưới đây là phương pháp rửa rau củ quả được chuyên gia khuyến nghị giúp đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như loại bỏ được thuốc trừ sâu và bụi bẩn.
Dưới đây là những cách để các bà nội trợ dễ dàng chọn được những thực phẩm tươi, ngon, sạch.
Khoa học đã nghiên cứu và cho thấy, những thực phẩm giàu chất beta-carotene sẽ kích thích mọc tóc và giúp kiểm soát tình trạng khô tóc, rụng tóc.
Bạn đang tìm món ngon lành mạnh vào chế độ ăn uống của mình? Hãy thử công thức rau xào đơn giản, tốt cho sức khỏe và ngon miệng đã được chuyên gia dinh dưỡng phê duyệt này.
Dưới đây là công thức làm các món salad tươi ngon, vừa đủ dinh dưỡng lại không sợ tăng cân.
Tết là dịp có nhiều món ăn ngon miệng xuất hiện. Nhưng cũng cần chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe.
Có rất nhiều các loại thực phẩm để bạn lựa chọn ngày Tết, đặc biệt là rau củ. Bạn có thể chọn những loại sau đây thường ít bị phun thuốc, có lợi cho sức khỏe.
Loại quả này có vị chua ngọt, rất quen thuộc với người Việt.
Khi bạn dùng loại "rau" này trộn cùng một số củ, quả sẽ có được món ăn có kết cấu giòn, độ chua cay, mặn, ngọt vừa phải, màu sắc hấp dẫn. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe.
Kiểu ăn rau củ nhiều người thường làm, dù tiện lợi và tiết kiệm nhưng có thể vô tình sản sinh chất gây ung thư.
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách trữ rau củ quả trong ngăn đông được lâu, chị em đừng nên bỏ qua nhé.
Gia vị là một phần không thể thiếu trong công việc nấu nướng hàng ngày. Nhưng có những lúc gia vị bị mất đi mùi thơm, hương vị và dễ dàng vón cục. Dưới đây là một số mẹo đơn giản có thể giúp bạn bảo quản gia vị an toàn và được lâu nhưng vẫn giữ nguyên mùi vị.
Đậu phụ sốt rau củ là món ăn vừa dễ làm, vừa đưa cơm tuyệt vời.
Không chỉ đồ ngọt, việc ăn quá nhiều những thực phẩm này cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Người Việt có câu "cơm không rau như đau không thuốc", nhưng lạm dụng 3 kiểu tiêu thụ rau này còn khiến bạn đến gần với bệnh tật hơn.