Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được "đầu tư" như trong thực đơn nhà hàng

Xã hội 29/10/2020 05:00

Mặc dù bày trí đồ ăn đẹp chỉ mang ý nghĩa về mặc hình thức thế nhưng điều này người miền Tây lại làm rất tốt, điều đó cho thấy họ quý trọng lễ nghĩa và dành sự ưu ái đặc biệt đối với khách đến đám, tiệc nhà mình.

Người miền Tây thường được khen ngợi bởi sự sáng tạo trong lao động - sản xuất. Không phải mà tự nhiên họ được ngợi ca như thế bởi trong mọi tình huống người miền Tây luôn khiến khách đến nhà mình mát dạ, mát lòng, như cách bày trí đồ ăn của họ trong đám, tiệc. 

Thay vì chuẩn bị đĩa rau ăn kèm riêng, người dân miền Tây "thịnh soạn" hóa bữa ăn bằng cách đầu tư trang trí các nguyên phụ liệu ăn kèm. Đĩa rau sống ăn kèm với thịt bò tái dường như đặc sắc hơn khi được xếp chồng và cuộn bằng một cái chén. 

Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được 'đầu tư' như trong thực đơn nhà hàng - Ảnh 1Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được 'đầu tư' như trong thực đơn nhà hàng - Ảnh 2Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được 'đầu tư' như trong thực đơn nhà hàng - Ảnh 3

Người miền Tây được xem là khá cầu kỳ trong cách bày trí đám, tiệc. Đặc biệt, họ khá chú trọng các món ăn xuất hiện trên bàn tiệc vì trong quan niệm người miền Tây cho rằng đó là "bộ mặt" gia chủ. Dù là một món đơn giản nhất cũng được bày trí trịnh trọng. 

Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được 'đầu tư' như trong thực đơn nhà hàng - Ảnh 4

Gỏi cuốn bì heo là một trong những món ăn thường xuyên "góp mặt" tại cá bữa tiệc ở hầu hết các tỉnh miền Tây.

Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được 'đầu tư' như trong thực đơn nhà hàng - Ảnh 5Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được 'đầu tư' như trong thực đơn nhà hàng - Ảnh 6Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được 'đầu tư' như trong thực đơn nhà hàng - Ảnh 7

Người miền Tây chú trọng trang trí cả thịt, hải sản nhúng lẩu.

 Các món ăn xuất hiện trong đám, tiệc miền Tây thường là các món thiên về thịt gà, vịt, heo,... theo vốn tự có, nghĩa là "nhà nuôi sẵn". Họ thường trang trí món ăn bằng rau, củ, quả có sẵn. Mặc dù điều đó không phải là thủ tục truyền thống thế nhưng lại được coi là một trong những nét đẹp đầy tính sáng tạo của người miền Tây cần được phát huy và quảng bá rộng rãi. 

Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được 'đầu tư' như trong thực đơn nhà hàng - Ảnh 8Bất ngờ cách người miền Tây bày trí món ăn trong đám, đến cả đĩa rau cũng được 'đầu tư' như trong thực đơn nhà hàng - Ảnh 9

Cổng cưới cũng được đầu tư theo kiểu "cây nhà lá vườn" đầy sự sáng tạo. 

 

Vụ phát hiện thi thể cô gái bị người tình sát hại đang phân hủy trong phòng trọ: Rùng mình với lời khai của nghi can

Liên quan đến vụ việc phát hiện thi thể cô gái đang phân hủy trong phòng trọ, nghi can trong vụ án đã được di lý từ Bình Định về Khánh Hòa để phục vụ điều tra.

TIN MỚI NHẤT