Dưới đây là những điều được chuyên gia y tế chia sẻ giúp cha mẹ theo dõi và bảo vệ con trong dịp nghỉ lễ dài ngày này.
4 món canh này dùng các nguyên liệu tươi ngon, rất tốt để bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch giúp chống virus, dưỡng phổi và dạ dày...
Thời tiết trong thời gian chuyển từ đông sang xuân này rất dễ gây dị ứng và các bệnh về đường hô hấp. Dưới đây là một số gợi ý về chế độ ăn uống cần phải thay đổi vào mùa xuân, có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch.
Chân là bộ phận cần được giữ ấm nhất trong cơ thể nhưng lại bị nhiều người bỏ qua.
Loại nước này tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đau đầu, căng thẳng đồng thời giúp hơi thở luôn thơm mát.
Khi cái lạnh của mùa đông kéo đến, cảm giác thèm ăn đồ ăn nhẹ trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen của nhiều người.
Không khí ô nhiễm và các tác nhân như virus hợp bào hô hấp, cúm, vi khuẩn Mycoplasma gây nên "dịch bệnh đa chiều", tấn công đường hô hấp của mọi người, từ trẻ em đến người già.
Thời tiết thay đổi thất thường những ngày qua khiến nhiều người dễ mắc các bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Để tăng cường hệ miễn dịch và chống bệnh tật, bạn có thể bổ sung những đồ uống lành mạnh cho cơ thể.
Điều chỉnh các thói quen xấu, xây dựng một số thói quen tốt, trong đó có ăn uống sẽ giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể tốt hơn.
Mặc dù cần một lượng nhỏ nhưng selen không thể thiếu cho nhiều chức năng sinh lý khác nhau và sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Cả mật ong và loại thực phẩm này đều được biết đến là rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm ho và làm dịu cổ họng.
Trang Prevention của Mỹ đã tổng hợp 9 siêu thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chúng đều rất ngon.