2 món rau hấp này dễ thực hiện mà lại tốt cho sức khỏe.
Tiêm phòng cúm đóng vai trò như một biện pháp bảo vệ quan trọng, làm giảm đáng kể nguy cơ biến chứng liên quan đến cúm ở trẻ em.
Hãy xem hướng dẫn từ chuyên gia để có cái nhìn toàn diện hơn về thực phẩm tăng cường miễn dịch và các lời khuyên ăn uống phù hợp trong thời tiết chuyển mùa.
Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe và tinh thần tổng thể.
Khi nói đến việc tăng cường khả năng miễn dịch, nhiều người nghĩ ngay đến các loại trái cây và rau quả nhiều màu sắc vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Tuy nhiên, cũng có một số loại thực phẩm màu trắng có thể cung cấp các chất dinh dưỡng quý giá giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Trước tình trạng kháng kháng sinh trở thành một vấn đề toàn cầu, nhiều nghiên cứu tập trung chú ý vào việc liệu các chất được xác định trong cá da trơn có thể có tác dụng như một loại thuốc mới chống lại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh hay không.
Khả năng miễn dịch kém khiến cơ thể dần mất khả năng phòng vệ trước tác nhân gây hại khiến sức khỏe suy yếu dần.
Vào mùa lạnh có thể gặp phải một số vấn đề sức khỏe thường gặp là: Cảm lạnh, hen suyễn, viêm họng, viêm phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, cúm, đột quỵ, ngộ độc khí than do sưởi ấm, đun nấu...
Điều chỉnh các thói quen xấu, xây dựng một số thói quen tốt, trong đó có ăn uống sẽ giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể tốt hơn.
Mỗi thời điểm giao mùa trong năm, sẽ chẳng lạ gì khi chúng ta bắt gặp nhiều người đang bị cảm cúm và dễ bị các vấn đề về sức khỏe hơn. Vậy bạn cần ăn gì để tăng cường hệ miễn dịch của mình?