Người có tuổi thọ cao luôn có 3 bộ phận trên người màu đỏ. Hãy tham khảo bí quyết làm thế nào để có thể sống thọ hơn trong bài viết dưới đây nhé.
- 4 loại thực phẩm dễ gây béo phì, tim mạch mà cha mẹ cần lưu ý tránh cho con ăn nhiều
- Người thon, da căng mịn chỉ sau một đêm nhờ vài lát hành tây, người mắc bệnh tuyến giáp càng phải gật gù vì hiệu quả
1. Môi đỏ
Đôi môi của chúng ta có hơn một triệu đầu dây thần kinh và nhạy cảm hơn nhiều so với các đầu ngón tay vì vậy nó sẽ lập tức thông báo các vấn đề về sức khỏe nếu cơ thể đang gặp trục trặc.
Nếu môi bạn trở nên nhợt nhạt bất thường nghĩa là cơ thể bạn đang hao hụt khí huyết, khiến môi đánh mất màu hồng nhạt tự nhiên. Người có đôi môi tím tái, nứt nẻ thường mắc các bệnh về máu, khí huyết ứ trệ không lưu thông tốt.
Hoặc nếu như viền môi của bạn bất ngờ chuyển sang màu tối, sẫm màu nghĩa là bạn đang có vấn đề về thận và huyết áp cơ thể giảm.
Ngược lại, nếu bạn thấy màu môi của mình luôn hồng hào, căng bóng tức là tuần hoàn máu trong cơ thể thông suốt, cơ thể được thải độc tố kịp thời, tuổi thọ có thể được duy trì tốt.
2. Sắc mặt hồng hào
Không phải tự nhiên mà người xưa thường nhìn sắc mặt để đoán tình trạng sức khỏe bởi mỗi khi cơ thể hạnh phúc, khỏe mạnh hay ốm yếu đều để lộ rất rõ qua bộ phận này. Màu da của chúng ta được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm: Lượng máu chảy vào da, độ dày của da, lượng melanin trong da...
Nếu cơ thể giảm lưu lượng máu, lượng oxy trong cơ thể thấp hoặc giảm số lượng hồng cầu thì khuôn mặt sẽ trở nên xanh xao, thiếu sức sống. Nhưng nếu bạn có nước da hồng hào và sáng bóng thì chứng tỏ cơ thể rất khỏe mạnh, tốc độ lưu thông máu tốt và tuổi thọ cao.
3. Móng tay hồng
Mỗi ngón tay của chúng ta đều là nơi tập trung dày đặc các dây thần kinh, đồng thời chính là nơi tiếp nhận nhiều phản hồi xúc giác nhất. Đó là lý do vì sao mà khi chẩn bệnh, các lương y xưa thường cầm tay bắt mạch.
Theo quan niệm của y học cổ truyền Trung Quốc: Sức khỏe của móng tay liên quan mật thiết đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin lẫn tình trạng giải độc của cơ thể.
Móng tay hồng hào bóng bẩy cho thấy khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn ổn định, bạn có tiềm năng trường thọ.
Ngược lại, nếu bạn là người có móng tay trắng bệch, dễ gãy nghĩa là cơ thể đang bị thiếu chất, móng tay màu vàng chứng tỏ đã mắc bệnh về gan...
Bí quyết sống thọ
Ăn các loại hạt
Các loại hạt chứa axit béo không bão hòa, chất xơ, magiê và vitamin E. Các học giả Úc đã phát hiện ra rằng ăn một số ít các loại hạt mỗi ngày có thể giúp cơ thể phá vỡ cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Ăn tỏi
Theo các nghiên cứu cho thấy các hoạt chất trong tỏi có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch và tắc mạch vành, giảm cholesterol, giảm sự hình thành cục máu đông và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Chạy bộ thường xuyên
Chạy bộ có thể tập luyện đầu gối hiệu quả và tăng cường khả năng chịu lực của đầu gối. Ngoài ra, chạy bộ có thể trì hoãn lão hóa mạch máu, ngăn ngừa giãn tĩnh mạch, sửa chữa tổn thương sụn khớp gối, giúp loại bỏ gan nhiễm mỡ, giúp phụ nữ tránh ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung.
Luôn giữ bình tĩnh
Cảm xúc là nhiên liệu của cuộc sống và những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, cáu kỉnh có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe. Các nhà nghiên cứu của Harvard đã phát hiện ra rằng, 2 tiếng sau khi cơn tức giận bùng phát, con người có nguy cơ bị đau tim tăng gấp 5 lần, nguy cơ đột quỵ tăng hơn 3 lần.
Ăn ít đường
Ăn đường và các thực phẩm ngọt trong thời gian dài có thể dẫn đến bài tiết insulin quá mức, gây rối loạn chuyển hóa carbohydrate và chất béo, dẫn đến tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não và các loại bệnh mãn tính như tiểu đường, đục thủy tinh thể, còi xương tương đối cao.
Giấc ngủ chất lượng cao
Giấc ngủ chất lượng cao là một điều bắt buộc để sống trường thọ. Trong khi ngủ, chức năng tiêu hóa, chức năng tim phổi và chức năng hô hấp đã được phục hồi. Nó giúp điều chỉnh hầu hết các chức năng sinh lý, cải thiện khả năng miễn dịch và trì hoãn lão hóa. Các nghiên cứu tại Đại học Chicago cho thấy giấc ngủ chất lượng cao có thể làm giảm nguy cơ ung thư.