Loạt hạt vừa ngon vừa bổ này không ngờ cũng là "thần dược" cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch và phụ nữ sau sinh

Sống khỏe 18/04/2022 10:21

Ăn quả hạnh có thể cứu sống bạn theo đúng nghĩa đen. Trong một nghiên cứu, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ phát hiện ra rằng ăn ít hạt làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch. Trong số các loại hạt, hạnh nhân là loại hạt được yêu thích, không chỉ vì hương vị mà còn vì lợi ích của chúng.

Đây là 4 trải nghiệm thay đổi cơ thể bạn khi ăn hạnh nhân hàng ngày, tất cả đều được khoa học chứng minh.

Nó làm giảm mụn trứng cá

Loạt hạt vừa ngon vừa bổ này không ngờ cũng là 'thần dược' cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch và phụ nữ sau sinh - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Brightiside

Theo nghiên cứu này, những bệnh nhân bị mụn trứng cá nặng có lượng vitamin E trong máu của họ ít hơn khoảng 9%. Ăn hạnh nhân để cải thiện tình trạng da là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền lâu đời của Trung Đông hóa ra đã được khoa học chứng minh. Hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa có thể giúp bạn chữa mụn và trẻ hóa làn da nếu bạn có thể chịu được lượng chất béo omega-6 cao.

Nó giúp điều trị bệnh tiểu đường

 
Loạt hạt vừa ngon vừa bổ này không ngờ cũng là 'thần dược' cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch và phụ nữ sau sinh - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Brightside

Nghiên cứu này chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 có khả năng thấy tình trạng thể chất của họ được cải thiện bằng cách ăn hạnh nhân hàng ngày. Chúng không chỉ giúp làm thông thoáng động mạch bằng cách giảm "cholesterol xấu" mà còn góp phần làm giảm  lượng đường trong máu nhờ các khoáng chất của chúng.

Nó giúp phục hồi sau khi sinh

Loạt hạt vừa ngon vừa bổ này không ngờ cũng là 'thần dược' cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch và phụ nữ sau sinh - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Brightside

Ấn Độ có truyền thống lâu đời là ăn hạnh nhân như một phương thuốc tự nhiên để điều chỉnh lưu lượng ruột và tăng năng lượng. Hạnh nhân là một thành phần thiết yếu trong chế độ ăn kiêng Ayurvedic và thường được khuyên dùng cho phụ nữ sau khi sinh để giúp phục hồi nhanh chóng và tránh bị rạn da.

Nó có thể làm cho con bạn thông minh hơn

Hạnh nhân có thể cải thiện hoạt động của não. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Tây Ban Nha đã quan sát 2.208 phụ nữ mang thai, ăn 74 gram hạnh nhân mỗi tuần có thể giúp con bạn thông minh hơn. Sau đó, trẻ em được theo dõi khi chúng được 1, 5 và 8 tuổi. Những đứa trẻ có mẹ ăn hạnh nhân khi mang thai đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra IQ của chúng.

Bạn nên ăn hạnh nhân sống, ngâm hay rang? 

Loạt hạt vừa ngon vừa bổ này không ngờ cũng là 'thần dược' cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch và phụ nữ sau sinh - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Brightside

Theo y học ayurvedic, cả hạnh nhân sống và rang đều chứa các chất dinh dưỡng như nhau và do đó, có cùng lợi ích. Mặt khác, ngâm hạnh nhân qua đêm và bóc vỏ có thể giúp giảm lượng tannin của chúng. Các nguồn truyền miệng chỉ ra rằng nếu ăn một lượng lớn, tannin có thể ngăn cản sự hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng các nghiên cứu gần đây không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh điều này.

Nếu bạn tiêu thụ hạnh nhân một cách thường xuyên, có thể bạn đã quen thuộc với những lợi ích này. Bạn có nhận thấy bất kỳ thay đổi cơ thể nào khác khi ăn hạnh nhân không? Bạn chọn cách thưởng thức hạnh nhân như thế nào? Hãy tiếp tục bổ sung loại hạt bổ dưỡng này cho sức khỏe của bạn và gia đình nhé.

Theo Brightside

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ 6 thói quen ăn sáng tốt nhất để giảm mỡ bụng

Hãy áp dụng những lời khuyên của chuyên gia trong bữa sáng để giảm cân, thu nhỏ vòng eo hiệu quả.

TIN MỚI NHẤT