Dưới đây là một số loại thực phẩm các chị em phụ nữ nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày vì không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn bảo vệ khỏi một số bệnh tật.
- 3 bộ phận chứa nhiều chất độc hại của lợn, đừng ăn 'bon miệng' mà rước bệnh vào thân
- Lịch trình di chuyển dày đặc 5 ca mắc Covid-19 công bố chiều 22/8 tại Đà Nẵng
1. Rau chân vịt
Rau chân vịt là nguồn dồi dào chất khoáng và vitamin mà bạn không nên bỏ qua. Rau chân vịt còn chứa magie giúp giảm triệu chứng hội chứng tiền mãn kinh, tốt cho sức khỏe xương, duy trì đường huyết ổn định, giảm nguy cơ hen suyễn.
2. Hạt lanh
Hạt lanh chứa nhiều axit béo omega-3, do đó rất tốt cho tim và đường huyết. Do hạt lanh chứa nhiều chất chống viêm nên ăn hạt lanh hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Ngoài ra loại hạt này còn rất tốt cho người mắc hội chứng ruột kích thích.
3. Nam việt quất
Không chỉ ngon miệng, quả nam việt quất có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, sâu răng, nhiễm trùng đường tiết niệu.
Quả nam việt quất chứa nhiều cdưỡng chất thực vật (phytonutrients), ngoài ra còn có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, nhờ đó giúp bảo vệ bạn khỏi nhiều loại bệnh.
4. Cà chua
Cà chua là loại thực phẩm phổ biến với người Việt nhưng nhiều người vẫn đang đánh giá thấp sức mạnh của loại trái cây này.
Cà chua có chứa lycopen, một sắc tố hữu cơ tự nhiên trong thực vật. Một số nghiên cứu sơ bộ cho rằng ăn cà chua có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú và bệnh tim. Ngoài ra cà chua còn tốt cho sức khỏe xương và giúp giảm nồng độ cholesterol.
5. Yến mạch
Yến mạch không chỉ tốt cho tim mà còn giúp cải thiện tiêu hóa, duy trì huyết áp ổn định, hỗ trợ ngăn ngừa trình trạng dao động tâm trạng (mood swing) thời kỳ tiền mãn kinh.
Yến mạch giàu chất xơ, giúp giảm nồng độ cholesterol và giúp đường tiêu hóa hoạt động trơn tru.