Đây là những loại thực phẩm có màu vàng rất tốt cho những mẹ đang trong thời gian mang bầu, tốt cho sức khỏe của mẹ và con vậy nên các mẹ đừng dại bỏ qua.
- Những bộ phận này của phụ nữ sau 40 tuổi càng "mỏng" càng sống thọ, đặc biệt là điều đầu tiên
- 2 vợ chồng đều bị ung thư gan, nguyên nhân xuất phát từ vật dụng nhỏ trong gia đình mà ngày nào chúng ta cũng sử dụng trong bữa ăn
1. Chuối
Trong thành phần dinh dưỡng của chuối có rất nhiều đường, đạm, tinh bột, chất béo, muối vô cơ và các loại sinh tố A, B, C và chất xơ. Chuối còn góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe thông qua bộ máy tiêu hóa.
Theo y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian: có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, nhuận trường giảm táo bốn. Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường có bộ máy tiêu hóa kém thì chuối chín là một thức ăn rất tốt phòng bị phù do suy tim, viêm thận, cao huyết áp và tiểu đường.
2. Xoài
Trong quả xoài chín có chứa rất nhiều vitamin vậy nên nếu thường xuyên ăn xoài có thể giúp làn da mịn màng. Bên cạnh đó ăn xoài cũng có thể ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao, xơ vữa động mạch.
Hơn nữa, xoài còn chứa một lượng lớn vitamin C và khoáng chất tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu và thai nhi hiêu quả. Cùng với đó chất xơ có thể thúc đẩy nhu động ruột, do đó nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị táo bón cho mẹ bầu rất hữu hiệu.
3. Đậu tương
Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu tương có chứa hàm lượng protein và vitamin cao, đó là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Thường xuyên ăn đậu tương có thể giúp bảo vệ làn da, cơ và tóc, để làm cho làn da mịn màng, đẹp và đàn hồi, làm cho cơ bắp vững chắc, mái tóc đen và bóng.
Bên cạnh đó, trong đậu tương có chứa xơ hòa tan, không chỉ giúp thư giãn ruột mà còn có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Đồng thời, đậu tương có chứa một loại chất có thể ức chế hoạt động của enzyme tuyến tụy, do đó nó đóng một vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường cho mẹ bầu vô cùng tốt.
4. Bắp ngô
Trong thành phần dinh dưỡng của bắp ngô có chứa nhiều vitamin A, B, K… chất xơ tốt cho sức khỏe của mẹ.
Đồng thời, khi mẹ bầu dùng nhiều ngô còn tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ, giảm bệnh táo bón – một căn bệnh thường gặp trong quá trình mang thai.