Trong giai đoạn ốm nghén khi mang thai, bổ sung những loại quả này thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu có thể chống lại những cơn nghén, đảm bảo sức khỏe tốt hơn.
- "Giải ngố" 18+: Tỷ lệ tránh thai thành công khi xuất tinh ngoài khá thấp, kèm theo 2 vấn đề sức khỏe cần chú ý
- 3 món ăn để qua đêm được công nhận gây hại gan và thận mạnh nhất, dù có cất trong tủ lạnh cũng "vô phương cứu chữa"
1. Bưởi
Ốm nghén là tình trạng phổ biến ở các bà bầu. Có những người ốm nghén nặng tới nỗi không thể ăn uống được và luôn trong trạng thái mệt mỏi.
Mẹ bầu ăn bưởi sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn do ốm nghén. Mẹ có thể ăn bưởi trực tiếp hoặc uống nước ép bưởi. Ngoài ra, để giảm cảm giác ốm nghén khi mang thai, chị em có thể sử dụng vỏ bưởi để đun nước uống.
Mẹ hãy rửa sạch vỏ bưởi và bỏ vào nồi đun sôi kỹ. Uống 3 lần/ngày, cách bữa ăn khoảng 20 phút. Duy trì uống 3- ngày để đạt hiệu quả.
2. Quýt
Quýt là loại quả giàu vitamin C, tốt cho hệ miễn dịch của mẹ bầu. Giống như bưởi, ăn quýt cũng giúp làm giảm ốm nghén hiệu quả.
Sử dụng tinh dầu quýt để massage vào lòng bàn chân cũng giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu hơn.
Bên cạnh đó, ăn quýt cũng giúp mẹ bầu hạn chế tiểu đường, cải thiện tình trạng táo bón, cung cấp canxi cho mẹ và bé, phòng ngừa cao huyết áp khi mang thai, giúp trí lực của bé phát triển tốt hơn.
3. Lựu
Ăn lựu giúp cải thiện tình trạng ốm nghén của bà bầu. Lựu có chứa chất chống oxy hoá, giúp ngăn ngừa rạn da trong quá trình mang thai. Loại quả này cũng chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho hệ tim mạch, giảm nguy cơ tiền sản giật.
Ăn lựu cũng giúp bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé, chống lại các dị tật bẩm sinh; tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi virus, vi khuẩn; ngăn chặn hiện tượng chuột rút khi mang thai và phòng ngừa thiếu máu, sinh non…
4. Chanh
Chanh có tác dụng chống buồn nôn cho bà bầu. Loại quả này chứa vitamin C tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.
Mẹ bầu có thể dùng nước cốt chanh pha loãng với nước ấm và cho thêm một chút mật ong. Uống nước này vào mỗi buổi sáng để ngăn ngừa ốm nghén.