Những loại trái cây dưới đây đều là đặc sản, đắt đỏ, ăn ngon tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại.
- Đây là 2 loại thớt có thể làm tổn thương gan, thận và tăng nguy cơ mắc ung thư ác tính, nếu đang dùng thì bạn cần nhanh chóng thay mới
- 6 dấu hiệu của một người không bao giờ bị ung thư
Trái cây là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho cơ thể vì giàu vitamin, nguyên tố vi lượng và khoáng chất. Ăn trái cây thường xuyên giúp bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất của cơ thể và nâng cao khả năng kháng bệnh.
Tuy nhiên ít ai biết rằng, trái cây cũng có thể chứa ký sinh trùng, vi khuẩn, nếu không rửa sạch, chúng có thể sống ký sinh trong cơ thể con người và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.
Nho chùm
Nho vốn là loại trái cây yêu thích của nhiều người bởi nó có vị ngọt, giòn, thơm, đôi khi có thêm chút vị chua chua, tạo cảm giác vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
Tuy nhiên, nho thường được thu hoạch và bán theo chùm. Bên trong chùm nho luôn có những khoảng trống, đây chính là không gian tạo nên môi trường sống thích hợp cho các loại ký sinh trùng.
Ngoài ra, do nho chứa lượng đường cao nên càng thu hút sự chú ý của nhiều loài ký sinh trùng hơn.
Vì thế, khi mua nho về, cần rửa nho dưới vòi nước sạch, cho xả nước từ trên xuống dưới. Sau đó, ngâm với nước muối loãng chừng 15 phút thì hãy ăn.
Dâu tây
Dâu tây mọc sát mặt đất, khi chín toàn bộ phần thịt lộ ra ngoài, các mắt của quả dâu có thể dễ dàng trở thành "lối đi" cho ký sinh trùng.vào trong ẩn nấp.
Vì thế, để đảm bảo an toàn, khi mua dâu về cần nhẹ nhàng cho dâu vào thau nước sạch, thêm ít bột mì hoặc muối rồi ngâm khoảng 10 phút, sau đó nhẹ nhàng vớt dâu ra chậu nước sạch. Lặp lại điều này từ 2-3 lần sẽ giúp dâu tây có thể được làm sạch.
Hạt dẻ nước
Hạt dẻ nước do ngâm trong nước lâu ngày nên rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
Khi ăn, cần rửa sạch sẽ bằng nước sạch, sau đó dùng dao gọt sạch vỏ, nếu thấy phần bên trong bị hư thì bạn nên vứt bỏ, không nên tiếc rẻ mà ăn cố.