Đột quỵ thường có các triệu chứng phổ biến xác định bằng quy tắc F.A.S.T. Ngoài ra, có một số dấu hiệu đột quỵ hiếm gặp có thể bị nhầm lẫn với các bệnh ít nghiêm trọng hơn.
Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm cướp đi mạng sống của khoảng 5 triệu người trên thế giới mỗi năm. Phần lớn các ca đột quỵ có thể phòng ngừa bằng cách cải thiện chế độ ăn uống, ngừng hút thuốc và tập thể dục thường xuyên.
Nhiều người vẫn cho rằng đột quỵ là căn bệnh 'trời kêu ai nấy dạ', nhưng các chuyên gia y tế đã khẳng định đột quỵ có thể được ngăn ngừa, dự phòng với giải pháp chính là tuân thủ điều trị và thay đổi lối sống.
Tại Việt Nam, có khoảng 200.000 người bị đột quỵ mỗi năm, tức là cứ trung bình 3 phút lại có một người bị đột quỵ. Đáng lưu ý, bệnh đang có xu hướng tăng ở những người trẻ.
Thời tiết chuyển lạnh gây ảnh hưởng đến một số yếu tố của cơ thể, chuyên gia trong lĩnh vực đột quỵ khuyến cáo những việc cần làm để tránh nguy cơ mắc bệnh khi trời trở lạnh.
Đậu xanh khi kết hợp cùng thực phẩm này sẽ trở thành thuốc bổ thượng hạng, cực kỳ có lợi cho não bộ và tim mạch của chúng ta.