Trước khi nhập viện khoảng 2 ngày, 4 bệnh nhân có uống rượu tại 1 đám cưới ở huyện Thường Tín, TP. Hà Nội. Sau khi uống rượu các bệnh nhân có biểu hiện mệt nhiều, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay run. Có bệnh nhân xuất hiện biểu hiện khó thở.
Vợ chồng ở Bạc Liêu tử vong, con trai nguy kịch nghi do ngộ độc rượu tử vong khi nhậu rượu trắng và ăn những món do gia đình tự chế biến.
Uống rượu ngâm củ ấu tàu, bệnh nhân nhập viện trong bệnh cảnh tụt huyết áp, rối loạn nhịp thất phức tạp do ngộ độc Aconitin.
Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng rượu bia gia tăng trong các buổi liên hoan, tất niên, sum họp gia đình, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia, thậm chí bị ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn.
Người bệnh có uống một lít rượu trắng, đến tối thì có biểu hiện sùi bọt mép, đồng tử hai bên co, người lạnh, huyết áp tụt.
Cồn công nghiệp methanol lúc đầu gây say như rượu thông thường, sau đó chuyển hóa thành axit formic rồi gây tổn thương các tế bào khác nhau, đặc bệt là mắt và não, gây tổn thương dây thần kinh thị giác, sưng phù, giảm thị lực, thậm chí mù.
Tổng cộng có 18 nạn nhân ngộ độc rượu vào hôm 28/10, trong đó 11 người tử vong tại bệnh viện, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu.
Kết hợp với dấu hiệu lâm sàng do Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo, kết luận nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm là do rượu.
Phía Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu cho biết khi tiếp nhận bệnh nhân, người nhà cho biết bệnh nhân đã uống nhiều rượu trong 2 ngày liền.