Món xôi xoài hoa đậu biếc này chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người.
- Xôi gà trứng non cho cuối tuần vừa ăn vừa xuýt xoa
- Xôi chiên kiểu mới mềm trong, giòn ngoài thơm béo dành để ăn chơi hay đãi tiệc đều ngon
Nguyên liệu:
- 500gr nếp ngon
- 2 trái xoài chín
- 300ml nước cốt dừa
- 50gr cơm dừa nạo nhuyễn
- 5gr hoa đậu biếc khô
- Bột năng, đường
Cách làm:
Bước 1
Ngâm hoa đậu biếc với 70ml nước nóng trong 30 phút để hoa ra màu.
Bước 2
Ngâm nếp 8 giờ đồng hồ. Sau đó chắt sạch nước và cho nước hoa đậu biếc vào, trộn đều và ngâm trong 5 phút. Khi nếp đã thấm đều màu thì chắt bỏ nước hoa.
Bước 3
Trộn nếp với 40ml nước cốt dừa, 10gr đường và toàn bột cơm dừa nạo nhuyễn.
Bước 4
Hấp cách thủy xôi trong 40 phút đến khi xôi chín mềm và tỏa mùi thơm.
Bước 5
Nấu chỗ nước cốt dừa còn lại với lửa nhỏ, pha 5gr bột năng với 70ml nước, hòa tan bột và cho từ từ vào nước cốt để có độ sệt vừa ý.
Khi ăn, cắt xoài thành từng miếng vừa ăn. Cho xôi vào chén, thêm xoài đã cắt miếng rồi rưới nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món xôi xoài vốn dĩ không còn xa lạ với mọi người nhưng với cách làm này bạn đã nâng món ăn quen thuộc lên một tầm cao mới, đảm bảo ai nhìn cũng đã mê rồi.
Chúc bạn ngon miệng!