Món trứng cuộn vàng ruộm này đã giúp tôi ghi điểm tuyệt đối đấy!
- Mua mực trứng, chỉ cần BÓP nhẹ vào chỗ này, đảm bảo 100% trứng đầy ụ, tươi "roi rói"
- Món súp trứng của người Tàu làm đơn giản nhưng ăn một lần sẽ không thể quên
Nguyên liệu:
5 quả trứng gà nhỏ
1 ít hành lá
1 cái xúc xích
60g nấm kim châm
Muối
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Nấm kim châm rửa sách, cắt nhỏ.
Bước 2
Xúc xích thái hạt lựu.
Bước 3
Cho xúc xích, nấm kim châm, hành hoa cắt nhỏ vào tô, đập trứng vào sau đó thêm chút muối rồi đánh tan.
Bước 4
Đặt chảo phẳng lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó đổ 1 lớp trứng mỏng.
Bước 5
Khi mặt trứng hơi se lại thì cuộn tròn rồi kéo trứng về 1 góc chảo đổ tiếp lớp trứng tiếp theo và cũng cuộn lại khi trứng bắt đầu se mặt. Thực hiện liên tục cho tới khi hết.
Bước 6
Để nhỏ lửa chiên cho trứng chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Lấy trứng ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn rồi dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Món trứng chiên có thành phần xúc xích và nấm giúp gia tăng hương vị cho món ăn đồng thời lại còn có màu sắc bắt mắt nữa chứ. Mẹ chồng có khó tính cỡ mấy mà thấy đĩa trứng cuộn đẹp thế này cũng phải hài lòng cho mà xem.