Có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, hoành thánh đã trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
- Áp dụng mẹo này, mùi hôi giày sẽ "biến mất" trong tích tắc
- Mẹo nấu xôi vò dẻo thơm, để lâu cũng không bị khô cứng
Nguyên liệu làm hoành thánh
200g thịt nạc xay
3 - 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
3 - 4 đầu hành lá phần trắng
2 - 3 tép tỏi
50 lá gói hoành thánh
1 quả trứng gà
Gia vị: nước tương, tiêu ,muối, đường, dấm, dầu mè, sa tế, hạt nêm
Cách làm hoành thánh chuẩn vị
Bước 1: Đầu tiên, nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
Cho thịt xay vào tô trộn, thêm hành lá, nấm mèo, tỏi, trứng gà vào. Nêm chút dầu mè, tiêu, muối, dầu hào, hạt nêm rồi trộn đều.
Bước 2: Làm nước xốt chấm hoành thánh: cho vào chén 15ml nước tương + 1/8 muỗng cà phê tiêu + 5g đường + 2 tép tỏi băm + 10ml giấm + 5g dầu mè + 15ml nước + 2 muỗng cà phê sa tế rồi khuấy đều, sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Bước 3: Bạn múc 1 muỗng cà phê thịt cho vào lá hoành thánh. Gập đôi miếng bột lại. Bạn có thể dán miếng bột bằng cách thoa hỗn hơp bột mì và nước lên 4 mép của lá hoành thánh để nó không bị bung ra. Kéo 2 đầu miếng bột lại với nhau ta được 1 miếng hoành thánh.Thực hiện cho đến hết chỗ thịt.
Bước 4: Bạn đun sôi một nồi nước trên bếp, thả hoành thánh vào luộc đến khi hoành thánh nổi lên thì vớt ra, nhúng sơ qua nước lạnh rồi lại nhúng vào nước sôi 1 lần nữa. Làm như vậy để hoành thánh không bị dính mà vẫn đảm bảo độ nóng khi ăn.
Cuối cùng bạn múc ra đĩa, chan nước xốt bạn đã làm ở bước 3 lên và dùng nóng.