Bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với gà rim mặn nóng hổi, thơm ngon nhé!
- Thịt gà đại bổ nhưng "đại kỵ" với những người này, ăn vào là cực độc
- Cả nhà tôi ai cũng mê món gà rim mặn ngọt kiểu Hàn, mỗi lần có món này là nồi cơm hết bay trong nháy mắt
Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà
- 40 gr bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê muối tiêu
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm(60 ml) + 1 muỗng canh nước +1,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn ( bạn có thể cho thêm vị cay) ... hòa sẵn trong 1 cái chén
Thực hiện:
Gà rửa sạch, lóc bỏ xương. Ướp thịt với muối tiêu, để 15 phút.
Sau đó áo 1 lớp bột xung quanh miếng gà.
Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 50 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì xếp thịt vào chiên lửa vừa ( chiên phần da trước bạn nhé). Khi thấy phần da vàng giòn thì trở qua mặt thịt tiếp tục chiên. Thịt chín thì gắp ra đĩa.
Sẵn cái chảo dầu đang nóng đổ hết phần gia vị đã pha sẵn phía trên vào chảo nấu sôi 4 phút với lửa nhỏ.
Sau đó cho các miếng thịt vào nồi nước mắm rim lửa thấp thêm vài phút nữa để sốt bám vào thịt là tắt bếp.
Cơm nóng cho ra tô có ít xà lách thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng xếp chính giữa, chan thêm sốt lên các miếng thịt gà cho hấp dẫn hơn.