Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử

Nấu gì hôm nay 12/09/2018 04:00

Bánh dẻo tự tay làm vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh và là món quà cực kỳ ý nghĩa để bạn dành tặng những người thân yêu.

Để làm bánh dẻo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hoa đậu biếc: 10 bông

Bột dành dành: 3g

Nước đường bánh dẻo: 480g

Bột bánh dẻo: 300g

Nhân sên sẵn: đậu xanh, sữa dừa ….

Dầu dừa hoặc dầu ăn: 45g

Nước hoa bưởi: 15ml

Cách làm

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 1

Bước 1

Ngâm hoa đậu biếc và bột dành dành với 30g nước sôi vào 2 bát riêng biệt. Lọc bỏ bã hoa đậu biếc và bột dành dành, giữ lấy mỗi loại 30g nước cốt.

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 2

Bước 2

Cho 150g nước đường bánh dẻo, 15ml nước hoa bưởi, 15g dầu dừa/ dầu ăn vào âu số 1 trộn đều.

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 3

Bước 3

Đổ nước hoa đậu biếc vào âu nước đường ở trên khuấy đều. Cho bột bánh dẻo vào âu số 1 trộn trước bằng phới, rồi sau đó bạn nhào bột thật đều và nhanh bằng tay. Lưu ý nếu nhồi lâu, bánh dẻo sẽ bị chai và khô. Khi bột đạt, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để bột bánh không bị khô nhé!

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 4

Bước 4

Làm tương tự với màu dành dành, riêng màu trắng thì tăng lượng nước đường thành 180g do không có nước cốt tạo màu.

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 5

Bước 5

Nặn nhân thành từng viên tròn nhỏ. Mình sử dụng khuôn 50g nên mình chia nhân thành từng viên nặng 20g.

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 6

Bước 6

Chia vỏ bánh thành từng viên nặng 30g.

Cán mỏng vỏ bánh, đặt nhân vào giữa rồi vo tròn để vỏ bánh bao kín phần nhân.

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 7

Bước 7

Áo một lớp bột bánh dẻo bên ngoài vỏ bánh để chống dính rồi bạn cho bánh vào khuôn nhấn tạo hình nhé!

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 8

Bước 8

Làm lần lượt như vậy với các loại bột màu còn lại.

Thay vì làm bánh dẻo truyền thống đã quá quen thuộc với chỉ một màu trắng tinh, bạn hãy thử cách làm bánh dẻo đầy màu sắc và rực rỡ như những bông hoa này nhé! Bánh dẻo tự tay làm vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh và là món quà cực kỳ ý nghĩa để bạn dành tặng những người thân yêu.

Trung thu này lại có thêm công thức bánh dẻo từ màu tự nhiên lung linh chắc chắn bạn phải thử - Ảnh 9

 Chúc bạn thành công!

Chỉ là bánh bao thôi mà, có cần phải xinh yêu hết nấc thế này không

Chỉ là bánh bao thôi, nhưng với cách tạo hình siêu đáng yêu này, đảm bảo bé nhà bạn sẽ mê tít và ăn một cách ngon lành. Các mẹ có thể vào bếp làm ngay những chiếc bánh bao nóng hổi kiểu mới này xem sao nhé!

TIN MỚI NHẤT