Vẫn là món trứng chiên quen thuộc nhưng hãy thử chiên với tôm lạ miệng, thơm ngon hấp dẫn này nhé!
- Bật mí cách làm trứng gà nướng Thái ngon rụng rời!
- Muốn trứng luộc không vỡ lại dễ bóc vỏ, chỉ cần nhớ 3 điều này
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Trứng vịt: 3 quả.
- Tôm sú: 150g
- Hành lá, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm trứng chiên tôm:
Bước 1: Sơ chế
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch bằng nước có pha chút muối, để ráo, thái hạt lựu. Hành lá bỏ rễ, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Trộn với trứng
- Đập trứng vào 1 cái tô. Sau đó cho tôm, hành lá đã xắt nhỏ ở trên vào. Thêm chút tiêu, bột nêm và xíu nước mắm, sau đó đánh đều.
Bước 3: Chiên
Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó cho trứng vào chiên. Chiên nhỏ lửa đến khi trứng vàng đều thì lật mặt kia chiên tiếp đến khi chín vàng là được.
Vị ngọt của tôm giúp cho món trứng chiên này thêm hấp dẫn và không bị khô.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!