Cuối tuần rảnh rỗi bạn vào bếp làm bánh tôm củ cải trắng vừa thơm, giòn ngon, nóng hổi dành cho cả nhà cùng thưởng thức còn gì tuyệt vời hơn.
- Gia vị không thể thiếu khi chế biến thịt bò giúp tăng cường hệ miễn dịch
- Đổi vị với món tôm nướng muối ớt thơm lừng, hấp dẫn hơn nhà hàng
Nguyên liệu làm bánh tôm củ cải
200g tôm đồng
1 củ cải trắng
100g bột mì
1 quả trứng
1 mẩu gừng
Một ít hành lá thái nhỏ, hạt tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm bánh tôm củ cải
Đầu tiên, củ cải thái sợi nhỏ. Đun sôi một nồi nước với chút muối rồi cho củ cải vào luộc qua. Vớt củ cải ra rồi vắt bớt nước.
Tiếp theo, bạn cho củ cải vào bát, thêm bột mì, hành gừng thái nhỏ và tôm đồng vào. Đập trứng vào sau đó nêm thêm chút muối và hạt tiêu. Trộn đều bột sau đó cho bột tôm vào muỗng.
Sau đó, bạn đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60-70%) rồi chiên cho bánh chín vàng đều là được. Cuối cùng, bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bánh tôm củ cải không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.