Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu

Nấu gì hôm nay 21/11/2022 06:46

Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt

Nguyên liệu:
 
+ Phần nhân bánh:
- 200gr tôm ngon đã để đông đá qua một đêm ( sau đó mang ra lấy sạch chỉ đen trên lưng, rửa sạch, bằm nhuyễn)
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 tí rượu trắng hoặc mai quế lộ
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 ít đầu hành tươi băm nhuyễn
 
Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu  - Ảnh 1
Thành phẩm vô cùng đẹp mắc
 
Cách làm:
=> Trộn tất cả các nguyên liệu trên hoà quyện , ướp khoảng 1 giờ trong tủ lạnh.
 
+ Phần vỏ bánh:
- 110gr tinh bột mì( wheat starch)
- 15gr bột năng
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng muối
- 175gr nước sôi
- 1 muỗng phê dầu ăn
 
Cách làm:
=> Trộn bột khô, muối đường và cho từ từ nước sôi vào trộn bằng đũa đến khi bột thấm đều nước. Bọc kín lại để bột nghỉ trong 15’.
=> Sau khi bột nghỉ , cho dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mịn màng .
=> Chia bột thành 15 phần bằng nhau.
=> Lấy một phần ra trong 15 phần để tạo màu cam đỏ bằng bột gạo đỏ và bột dành dành để tạo màu.
=> Sau đó tạp hình con cá.
=> Hoàn thành hấp bánh trong vòng 10 phút.
 
Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu  - Ảnh 2Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu  - Ảnh 3Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu  - Ảnh 4
 
Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu  - Ảnh 5Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu  - Ảnh 6Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu  - Ảnh 7
 
Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu  - Ảnh 8Trổ tài khéo tay cùng món bánh há cảo với tạo hình vô cùng công phu  - Ảnh 9
Hướng dẫn tạo hình bánh
 
 
Lưu ý:
=> Mắt cá dùng hạt mè đen ấn vào.
=> Đuôi cá dùng cái cắt bột ấn xuống dọc theo chiều dài đuôi cá, sau đó cắt chia đuôi cá làm 3 phần như hình bên dưới.
=> Vảy cá dùng ống hút để ấn vào tạo vảy.
=> Phần bánh tạo hình xong xếp gọn gàng từng lớp trong hộp kín cho vào tủ đá , khi nào ăn chỉ cần mang ra hấp là có thể thưởng thức ngay.
=> Tạo hình đến đâu thì lấy từng viên bột ra , phần còn lại che kín lại tránh cho bột bị khô.
=> Tôm để qua ngăn đá một đêm hôm sau làm sẽ giúp cho phần nhân tôm được giòn sật sật khi thưởng thức.
 
Chúc các bạn thành công.
 
Nguồn: Facebook Huỳnh Ngọc Mỹ Phương

Cách làm da heo chiên nước mắm giòn ngon, đậm vị tại nhà!

Da heo chiên nước mắm giòn dai, đậm đà hương vị, làm món nhâm nhi khi buồn miệng thì chuẩn khỏi bàn luôn nhé!

TIN MỚI NHẤT