Thử tài nấu nướng của chị em với món há cảo với tạo hình mới lạ và đẹp mắt
- Góc nhìn chuyên gia: Khuyến cáo trẻ nên dùng Colos IQ để phát triển trí não toàn diện
- Cách nấu lẩu tokbokki cay ngon, nóng hổi, vừa ăn vừa thổi cho ngày mưa!
Nguyên liệu:
+ Phần nhân bánh:
- 200gr tôm ngon đã để đông đá qua một đêm ( sau đó mang ra lấy sạch chỉ đen trên lưng, rửa sạch, bằm nhuyễn)
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 tí rượu trắng hoặc mai quế lộ
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 ít đầu hành tươi băm nhuyễn
Thành phẩm vô cùng đẹp mắc
Cách làm:
=> Trộn tất cả các nguyên liệu trên hoà quyện , ướp khoảng 1 giờ trong tủ lạnh.
+ Phần vỏ bánh:
- 110gr tinh bột mì( wheat starch)
- 15gr bột năng
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng muối
- 175gr nước sôi
- 1 muỗng phê dầu ăn
Cách làm:
=> Trộn bột khô, muối đường và cho từ từ nước sôi vào trộn bằng đũa đến khi bột thấm đều nước. Bọc kín lại để bột nghỉ trong 15’.
=> Sau khi bột nghỉ , cho dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mịn màng .
=> Chia bột thành 15 phần bằng nhau.
=> Lấy một phần ra trong 15 phần để tạo màu cam đỏ bằng bột gạo đỏ và bột dành dành để tạo màu.
=> Sau đó tạp hình con cá.
=> Hoàn thành hấp bánh trong vòng 10 phút.
Hướng dẫn tạo hình bánh
Lưu ý:
=> Mắt cá dùng hạt mè đen ấn vào.
=> Đuôi cá dùng cái cắt bột ấn xuống dọc theo chiều dài đuôi cá, sau đó cắt chia đuôi cá làm 3 phần như hình bên dưới.
=> Vảy cá dùng ống hút để ấn vào tạo vảy.
=> Phần bánh tạo hình xong xếp gọn gàng từng lớp trong hộp kín cho vào tủ đá , khi nào ăn chỉ cần mang ra hấp là có thể thưởng thức ngay.
=> Tạo hình đến đâu thì lấy từng viên bột ra , phần còn lại che kín lại tránh cho bột bị khô.
=> Tôm để qua ngăn đá một đêm hôm sau làm sẽ giúp cho phần nhân tôm được giòn sật sật khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Huỳnh Ngọc Mỹ Phương