Tôm rang lá chanh đậm đà, giòn ngon, chắc thịt khiến ai ăn cùng cơm cũng thích.
- Làm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm ai cũng thích ăn là ghiền
- Ăn tôm sai cách có thể ngộ độc, bạn nhất định phải biết để tránh
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr tôm- 4-5 cái lá chanh- 1 nhánh hành lá- 1 củ hành khô- Gia vị: xíu muối, nước mắm, tiêu, bột nêm, đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RANG LÁ CHANH
Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt râu và phần đầu nhọn tôm. hHành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.
Bước 2: Cho tôm vào bát cùng các gia vị trộn đều ướp tôm 15 phút cho ngấm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho 2 thìa dầu ăn đun nóng dầu. Sau đó, cho hành khô vào phi thơm thì cho tôm vào đảo đều, rang cho đến khi tôm cạn nước và tôm chín vàng giòn thì cho lá chanh thái chỉ, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Xúc tôm rang lá chanh ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn này!