Cá chiên xốt chanh là một món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng.
- Trước khi nấu tôi thả cá vào sữa, mẹ chồng lắc đầu ngán ngẩm nhưng ăn rồi tấm tắc khen món cá mềm ngọt lại chẳng còn chút mùi tanh
- Hóa ra món cá kho sẽ ngon gấp bội khi thay thế một chi tiết nhỏ lúc nấu, thế mà bây giờ tôi mới biết!
Nguyên liệu:
2 lát cá
1 quả chanh
2 quả cà chua bi
2 bông súp lơ
30ml nước cốt chanh
Một ít dầu oliu, rau basil, hạt tiêu, muối, đường, tinh bột ngô
Cách làm:
Bước 1
Cá rửa sạch thấm khô vắt một ít nước cốt chanh lên trên cá.
Bước 2
Lá basil thái nhỏ, rắc một chút muối lên trên cá sau đó thêm lá húng quế vào. Ướp cá trong khoảng 15 phút. Đun sôi một nồi nước với chút muối và dầu oliu. Cho súp lơ xanh vào luộc chín.
Bước 3
Cho 30ml nước cốt chanh đậm đặc vào nồi, thêm một ít đường và vắt nước nửa quả chanh vào. Đun sôi khoảng 3 phút ở lửa nhỏ. Thêm một ít tinh bột ngô đã hòa nước vào đun chung để làm nước xốt. Đổ một ít dầu oliu vào chảo, cho cá đã ướp vào chiên chín tới.
Bước 4
Khi cá chín chuyển màu vàng nâu ở hai mặt thì cho ra đĩa, rắc chút lá basil thái nhỏ lên trên, thêm súp lơ và cà chua bi vào. Cuối cùng rưới nước xốt chanh lên trên là xong.
Cá chiên xốt chanh là một món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng. Thịt cá mềm thơm, thấm đều gia vị chua ngọt của xốt chanh. Món ăn được chế biến theo cách này rất kích thích vị giác, bên cạnh đó món ăn còn rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ và người cao tuổi.
Chúc bạn ngon miệng!