Bữa tối chỉ cần có thực đơn giản tiện như thế này thôi vừa ngon mà lại còn nấu nhanh nữa.
- Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối
- Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều
Canh cá nấu cà chua
Nguyên liệu
500g cá
2 quả cà chua
1 ít rau mùi
Gừng
Rượu nấu ăn
2 cây hành lá
Cách làm
Bước 1
Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với gừng thái lát, hành thái khúc, 1 thài súp rượu nấu ăn và 2g muối trong 15 phút.
Bước 2
Cà chua bổ múi cau. Rau mùi cắt nhỏ.
Bước 3
Cá sau khi ướp 15 phút đem chiên sơ.
Bước 4
Cho cà chua và rau mùi vào nồi, xào cho cà chua chín mềm.
Bước 5
Cho cá đã chiên sơ vào nồi cà chua đổ thêm nước vừa ăn rồi thêm muối và đun sôi. Sau đó giảm nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 10 phút cho cá chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
Canh cá nấu cà chua làm nhanh mà ăn lại ngon. Bữa cơm tối của gia đình có tô canh cá nóng hổi là chất khỏi bàn.
Mề gà xào:
Nguyên liệu
15 cái mề gà
1 ít rau mùi
2 quả ớt đỏ
1 củ tỏi
Gừng
Muối
Nước tương
Rượu nấu ăn
Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Mề gà rửa thật sạch với muối và giấm. Sau đó khía hoa trên mặt mề gà.
Bước 2
Ướp mề gà với chút muối, gừng thái sợi, rượu nấu ăn trong 15 phút
Bước 3
Rau mùi cắt nhỏ, ớt thái lát, gừng thái lát.
Bước 4
Đun sôi 1 nồi nước sau đó cho mề gà vào trụng sơ để mề gà chín tái.
Bước 5
Cho chút dầu vào chảo khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho mề gà vào xào.
Bước 6
Tiếp theo thêm ớt, rau mùi, nước tương vào đảo tiếp. Nêm nếm lại cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
Múc mề gà xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Món ăn này cực hợp để dùng kèm cơm trắng nóng hổi. Mề gà giòn sừn sựt ăn với cơm đậm đà làm sao.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!