Gợi ý dưới đây sẽ đem đến cho bạn món chả gà tuyệt ngon mà không hề lo tăng cân đâu nhé.
- Cuối tuần đãi cả nhà món chả cua thơm giòn đầy dinh dưỡng
- Bí quyết để chảo chống dính bền lâu, không bị sát
Nguyên liệu
200g thịt ức gà
50g mỡ lợn
50g cà rốt
50g nấm hương tươi
15g nước tương
15g sốt ướp thịt nướng
Váng đậu
Cách làm
Bước 1
Cà rốt bào vỏ thái miếng nhỏ; nấm hương, thịt gà, mỡ lợn thái miếng vuông nhỏ.
Bước 2
Cho thịt gà, mỡ lợn, cà rốt, nấm hương vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho thịt gà ra tô, thêm nước tương và sốt ướp thịt nướng vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút.
Bước 3
Váng đậu ngâm mềm sau đó trải ra thớt, cho thịt gà vào và cuộn thành thanh dài.
Bước 4
Cắt chả gà thành từng khúc ngắn.
Bước 5
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, cho chả gà vào khay nướng và cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là chín.
Nếu bạn đã quá chán với các món chả chiên thì món chả gà làm theo cách trên đây sẽ là một sự lựa chọn thú vị. Với lớp vỏ ngoài váng đậu thơm ngậy, phần nhân thịt gà được xay với rau củ, thêm chút xốt thịt nướng và mỡ lợn giúp cho vị của món chả giò ngọt ngon hơn rất nhiều.
Chúc bạn ngon miệng!