Từng cuốn chả bò bọc nếp được nướng chín vàng ươm, thơm lừng vô cùng hấp dẫn đảm bảo sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê!
- MÓN ĂN NGÀY TẾT: Cách làm chả bò dai thơm nức mũi, ăn là nghiện
- Thủ sẵn công thức làm chả bò nhanh gọn mà thơm ngon khó cưỡng cho dịp Tết Mậu Tuất
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả bò bọc nếp:
400gr gạo nếp
300gr chả bò
3 quả trứng
3gr muối
150ml nước
Xiên tre
Cách làm:
Ngâm gạo nếp khoảng 2 đến 3 giờ, để ráo. Cho gạo nếp cùng nước vào nồi cơm điện rồi nấu chín thành cơm nếp.
Nếp sau khi nấu chín bạn rắc một ít muối lên trên. Chả bò cắt thành những thanh dài vừa ăn rồi xiên vào các que tre. Tiếp đến, đặt chả vào giữa rồi dùng tay nhẹ nhàng bọc nếp kín quanh phần chả. Làm lần lượt với những miếng còn lại đến khi hết nguyên liệu.
Xếp những xiên chả bọc nếp lên vỉ nướng, trứng đánh tan sau đó quét một lớp mỏng, đều lên hai mặt của xiên chả. Nướng đến khi lớp vỏ ngoài chín vàng đều là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món chả bò bọc nếp với lớp nếp nướng bên ngoài giòn giòn, bao phủ bên trong là chả bò vừa thơm đậm đà, dai ngọt, khi ăn chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều vô cùng ngon. Chắc chắn món ăn đầy mới lạ này sẽ khiến cả nhà mê mẩn cho mà xem!