Món ăn truyền thống của nước Anh có vị bùi ngậy khó cưỡng, ai ăn cũng mê.
- Bí quyết nhỏ cho món thịt áp chảo chuẩn 10 mềm ngon đúng điệu
- 4 bước làm thịt xá xíu hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm thịt viên tim lợn (cho 4 người ăn)
175g hành tây, bóc vỏ và xắt nhỏ
500g gan và tim lợn, cắt thành từng miếng khoảng 4cm
250g thịt ba chỉ băm nhỏ
75g vụn bánh mì trắng
Lá cây xô thơm tươi
Muối và hạt tiêu đen
300g màng mỡ lợn (mua ở các tiệm bán thịt hoặc lò mổ)
Cách làm thịt viên tim lợn
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180C. Trộn hành tây xắt nhỏ với gan, tim lợn đã chiên sơ qua và thịt ba chỉ rồi cho vào lò nướng trong 45-50 phút cho đến khi thịt mềm. Lấy thịt ra khỏi lò cho nguội.
Bước 2: Cho hỗn hợp hành tây, gan, tim lợn và thịt băm vào máy xay thịt. Sau đó cho vụn bánh mì, lá xô thơm xắt nhỏ, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
Bước 3: Đeo găng tay nilong rồi nặn hỗn hợp thịt thành những viên tròn nhỏ. Sau đó lấy lớp màng mỡ lợn bọc bên ngoài.
Bước 4: Cho thịt viên vào lò nướng trong 10-15 phút cho đến khi lớp màng mỡ bọc bên ngoài chuyển màu nâu đều là hoàn thành.
Bước 5: Lấy thịt viên ra thưởng thức cùng nước sốt hành tây. Món này thường ăn kèm đậu Hà Lan rất ngon.