Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
- Thịt kho trứng cút nhớ cho thêm thứ này vào để món ăn trở nên tuyệt hảo, ai ăn 1 lần cũng nhớ mãi
- Làm món thịt kho gừng theo cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong vài phút
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 300g
- Dừa bánh tẻ: 200g
- Gia vị: nước tương, nước hàng, bột canh, bột ngọt.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO DỪA
Bước 1: Thịt và dừa rửa sạch với nước. Thịt thái miếng vừa ăn, dừa thái miếng dài bằng ngón tay. Ướp dừa và thịt với nước tương, chút bột canh.
Bước 2: Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho phần thịt vào trước, đảo đều. Để thịt sôi nên thì cho vào 1 thìa to nước hàng rồi văn lửa vừa để thịt chín mềm.
Bước 3: Khi thịt đã chín tới, cho dừa vào đảo đều cùng thịt, thêm vào nồi 1/2 bát ăn cơm nước lọc rồi để nồi thịt kho dừa sôi. Nêm gia vị rồi thêm bớt tùy khẩu vị người ăn.
Bước 4: Khi nước trong nồi gần cạn, nêm gia vị lần nữa. Miếng thịt chín mềm, đậm đà, cùi dừa giòn thơm vô cùng hấp dẫn.
Tắt bếp, cho thịt kho dừa ra đĩa, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng cách làm thịt kho dừa!