Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội

Nấu gì hôm nay 27/03/2018 04:45

Món bánh đậu xanh làm dễ ăn ngon sẽ là thức quà tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu

100g đậu xanh

4 thìa canh đường

6 thìa canh nước cốt dừa

1 thìa canh bột trà xanh

1 thìa cà phê muối

1 thìa canh dầu ăn

Khuôn bánh

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội - Ảnh 1

Cách làm

Bước 1

Ngâm đậu xanh với nước khoảng 3 – 4 tiếng cho đậu xanh nở hết.

Bước 2

Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu xanh, thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun cho đậu xanh chín mềm.

Bước 3

Đổ đậu xanh đã chín vào máy xay xay nhuyễn với đường, nước cốt dừa, dầu ăn, bột trà xanh.

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội - Ảnh 2

Bước 4

Cho hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào chảo chống dính sên đến khi có được khối bột đậu xanh dẻo, hơi cứng và không dính tay.

Bước 5

Đợi bột đậu xanh nguội, bạn chia đậu xanh thành từng viên tròn nhỏ. Mình sử dụng khuôn 50g nên mình chia thành 5 viên bột 50g.

Bước 6

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội - Ảnh 3

Cho từng viên đậu xanh vào khuôn, ấn chặt, sau đó đẩy bánh ra khỏi khuôn.

Chiếc bánh đậu xanh trà xanh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bùi bùi của đậu xanh, vị beo béo của nước cốt dừa và hương trà xanh thơm ngất ngây. Thuưởng thức chiếc bánh đậu xanh trà xanh với một tách trà nóng là tuyệt vời nhất đấy!

Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội - Ảnh 4

Chúc bạn thành công!

Thử một lần là mê liền với bánh muffin quýt ngọt thơm

Bánh muffin quýt thơm phức ngọt ngào hấp dẫn ngay lần đầu thưởng thức.

TIN MỚI NHẤT