Chỉ với chút biến tấu nhỏ khi kết hợp với rau củ thanh mát, món thịt luộc sẽ dễ ăn và đỡ ngấy hơn hẳn đấy!
- 5 sai lầm tai hại khi luộc thịt khiến chất độc không thoát ra mà lại càng ngấm vào
- Cách luộc thịt vịt thơm ngọt không hôi ai ăn cũng thích hấp dẫn hơn ngoài hàng
Nguyên liệu
200g thịt ba chỉ
1 củ cà rốt
1 quả dưa chuột
1 cái củ đậu
Hành lá
Gia vị
Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Thịt ba chỉ sau khi sơ chế sạch, cho vào nồi luộc với chút gia vị và hạt tiêu. Khi thịt chín vớt thịt ra đĩa cho nguội.
Bước 2
Tận dụng nước luộc thịt đang nóng để chần sơ qua cọng hành lá cho mềm.
Bước 3
Cà rốt và củ đậu gọt vỏ, thái con chì.
Bước 4
Dưa chuột gọt vỏ, bỏ ruột, thái con chì. Bạn lưu ý là chiều dài và độ dày của cà rốt, dưa chuột và củ đậu bằng nhau nhé!
Bước 5
Khi thịt ba chỉ nguội, bạn thái thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng có độ dài khoảng 7-8 cm.
Bước 6
Xếp cà rốt, củ đậu, dưa chuột lên miếng thịt rồi cuộn tròn lại.
Bước 7
Dùng hành lá buộc chặt lại miếng thịt cuộn.
Xếp thịt luộc cuộn rau củ ra đĩa. Món ăn này có thể chấm với nước tương có thái vài lát ớt cay hoặc pha một bát nước mắm tỏi ớt cay để chấm ăn kèm với rau sống là tuyệt nhất nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!