Món snack này có nguyên liệu chính làm từ bột mì, giòn tan và thơm bùi. Chẳng bạn nhỏ nào có thể từ chối được món ăn vặt hấp dẫn này.
- Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay
- Vụng mấy cũng làm được bánh bông lan nho ngon mềm ăn mãi không chán
Để làm snack cho bé bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
200g bột mì
60g trứng
80g đường mịn
20g dầu ăn
15g nước ấm
15g vừng đen
Dầu để chiên
Cách làm:
Rây bột mì vào tô, thêm 60g trứng, 80g đường và 20g dầu ăn vào trộn đều. Thêm 15g vừng đen vào trộn chung sau đó thêm nước ấm vào.
Nhào bột thành khối dẻo mịn sau đó chia bột thành 3 phần bằng nhau. Bọc kín từng phần bột rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra cán thành tấm dày khoảng 2-3mm.
Cắt tấm bột thành các dải có bề rộng khoảng 8cm. Gấp đôi từng dải bột.
Dùng dao cắt bột thành sợi nhưng để lại phía đầu không cắt, sau đó chụm đầu mép bột lại để tạo hình cho snack.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho snack vào chiên cho đến khi snack chín vàng giòn là được. Khi cho snack vào bạn cầm phía trên đầu, lắc cho các sợi tơi ra rồi mới thả xuống để snack được nở bung đẹp mắt và chín vàng giòn đều hơn nhé.
Thành phẩm
Bánh snack là món ăn vặt luôn hấp dẫn các bạn nhỏ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại snack được bán trên thị trường mà chúng ta không thể kiểm soát được về mặt chất lượng. Cho nên để đảm bảo sức khỏe cho các bé yêu nhà mình thì bạn hãy ghi ngay công thức trên đây để có thể tự làm snack cho bé tại nhà nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm snack này!