Tận dụng cơm nguội làm cơm rang giòn thơm hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng của cả nhà nhé!
- Cách làm cơm chiên giòn ngon như tiệm mà không bị ngán
- Chỉ 30 phút có ngay bát cơm chiên kim chi nóng hổi, đủ chất cho bữa trưa
Nguyên liệu:
2-3 bát cơn cơm
3 củ tỏi
30ml dầu oliu
15g bơ
5ml nước tương
1/4 thìa cà phê muối
Hạt tiêu
3 nhánh parsley - mùi tây
Cách làm:
Bước 1
Tỏi bóc vỏ chia đôi, một nửa thái lát mỏng 1 nửa băm nhỏ.
Bước 2
Mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3
Cho dầu oliu vào chảo đợi nóng thả phần thỏi lát vào chiên vàng thì vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
Bước 4
Vẫn trong chảo đó, cho tỏi băm vào phi tỏi cho thơm.
Bước 5
Cho bơ vào khi bơ vừa chảy hết thì đổ cơm vào chiên.
Bước 6
Thêm nước tương, muối, hạt tiêu vào, đảo đều. Rang cho tới khi hạt cơm săn lại.
Bước 7
Cuối cùng nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình, rắc lá mùi tây vào đảo đều thì tắt bếp.
Múc cơm rang vào 1 chiếc bát ăn cơm, nèn chặt rồi úp xuống đĩa. Rắc tỏi chiên vàng lên trên. Cơm rang này có thể ăn cùng tôm nướng, thịt gà xiên, xúc xích chiên... đều ngon và hợp cả.
Chúc bạn ngon miệng!