Rau ngót và hến đều là những loại nguyên liệu có tính hàn, mỗi tuần chỉ cần ăn 1 lần món canh dân dã này là cơ thể được thải độc, mát gan.
- Mỗi lần muốn "dụ" con ăn rau nhiều hơn, tôi đều phải nấu món canh này
- Có món canh nấu nhanh mà ăn ngon đến ngỡ ngàng, bạn nhất định phải thử
Nguyên Liệu
1 kg hến
1 bó rau ngót
Muối
Dầu ăn
Hành tím
Bột ngọt(tuỳ thích)
Chế biến:
Hến mua về rửa sạch. Nấu lấy thịt hến. Trong quá trình nấu dùng đũa quậy liên tục cho thịt hến rớt ra. Sau đó đãi bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt hến. Rồi lắng lấy nước hến. Tao thịt hến với 1 muỗng hành tím giã dập,và cho một phần nước luộc hến vào nồi với nước dùng để nấu canh
Rau ngót rửa sạch sẽ. Nấu sôi nước cho rau vào nấu chín nêm muối, bột ngọt theo khẩu vị.
Thành phẩm:
Món canh rau ngót nấu hến ăn ngọt mát, là món ăn dân dã mẹ mình thường nấu khi mình còn nhỏ. Giờ mình thấy mọi người thường nấu canh rau ngót với mọc hay thịt bằm, nhưng mình vẫn luôn lưu luyến hương vị dân dã mà ngọt lành của món canh rau ngót nấu hến này. Không chỉ ngon, nó còn giúp cơ thể được thanh nhiệt, mát gan. Tuy nhiên do các nguyên liệu đều có tính hàn cho nên phụ nữ có thai không nên ăn món canh này, dễ bị động thai bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh dân dã này nhé!