Trong những ngày Tết mà được nhâm nhi từng miếng khoai lang sấy dẻo cùng với ly trà nóng thì hẳn sẽ rất hợp đấy.
- Mứt chôm chôm đỏ mọng hấp dẫn, làm dần chờ đón Tết thôi
- Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần
Nguyên liệu:
1kg khoai lang mật
Lò nướng hoặc lò sấy
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang cọ rửa thật sạch.
Cho khoai lang nguyên vỏ vào nồi hấp rồi hấp chín.
Bước 2
Khoai sau khi hấp chín để nguội rồi bóc bỏ vỏ. Thái khoai thành các dải dày.
Bước 3
Xếp khoai lang vào khay nướng, cho khay khoai lang vào lò nướng đã được làm nóng đến 100 độ C. Nướng khoai trong khoảng 1 giờ đến 1,5 giờ là được.
Bước 4
Khi bề mặt khoai lang hơi xém bề mặt thì lấy khay khoai ra, phơi thêm 1-2 ngày là được. Cho khoai lang vào túi kín dùng dần.
Trong những ngày Tết, thay vì mua những loại bánh kẹo chứa nhiều đường vừa không tốt cho sức khoẻ, vừa gây tăn cân thì chúng ta hãy thử làm ngay món khoai lang sấy dẻo vừa ngọt thanh, ngon miệng lại tốt cho sức khoẻ nhé.
Chúc bạn ngon miệng!