Món mứt ngon lại đẹp này đảm bảo các mẹ nhìn thôi là muốn "xắn tay" vào bếp làm ngay đấy.
Nguyên liệu
300gr dưa hấu
600gr đường
1 quả cam hơi chua nhé (bạn có thể dùng tỉ lệ 1:1 tức 300gr dưa hấu + 300gr đường nhưng dưa hấu sẽ không được cứng lắm)
Cách làm
Bước 1
Dưa hấu rửa sạch vỏ thái hình con chì, hơi dày chút vì nó sẽ quắt lại rất nhiều.
Bước 2
Cho đường và dưa hấu vào tô, xóc đều sau đó ngâm qua 1 ngày 1 đêm (đủ 24 giờ là được).
Bước 3
Khi đường tan hết là lúc bạn vắt 1/2 quả cam hơi chua vào.
Bước 4
Sên trên lửa vừa, khi nước gần cạn thì sên lửa thật nhỏ cho màu đẹp, lật nhẹ nhàng, tới khi nào mà mứt keo lại và đảo nặng tay thì dừng (quá trình sên của mình diễn ra tầm 3h hơn xíu đó - sên ra nước nếu đổ hết đi thì chút nữa dưa hấu sẽ không cứng được).
Bước 4
Sau đó xếp mứt dưa hấu lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Sấy mứt ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 2 giờ.
Bước 6
Khi cầm thấy mứt cứng và ăn dẻo như kẹo dẻo là được. Bạn có thể rắc đường để mứt hấp dẫn hơn nhé!
Bảo quản mứt dưa hấu trong hũ sạch được 3 tuần (không bảo quản tủ lạnh vì mứt sẽ dễ đổ mồ hôi nhanh hỏng khi ra ngoài). Tết gần kề, sẽ là khoảng thời gia vô cùng bận rộn, nhưng Tết cũng là dịp bạn muốn làm nhiều hơn cho gia đình. Đi mua mứt dẻo ngoài hàng bị ngọt kiểu không thật nên mình quyết định tự làm theo cách đơn giản nhất mà mình tìm hiểu (không nước vôi, không phèn chua) vị mứt ngọt ngào, bên bình trà lài đúng là con tim nào cũng sẽ phải gục ngã.
Chúc bạn thành công với công thức làm mứt ngon này nhé!