Sườn chua ngọt đậm vị sốt me thơm lừng, nghĩ đến đã thèm chảy nước miếng

Nấu gì hôm nay 13/06/2018 04:12

Sườn sốt me có vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà, vị béo của sườn hòa quyện với vị thanh của nước cốt me rất dễ ăn, đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả nhà mê tít, đánh bay nồi cơm trong chốc lát.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr sườn lợn

- 1 thìa hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- 1-2 thìa tương ớt

- 2 thìa đường

- 2 thìa nước cốt me

- 3 thìa nước lọc

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa tỏi băm

- Vài cái lá chanh

- 1 nắm lạc rang chín giã dập

- 1-2 thìa dầu ăn

Sườn chua ngọt đậm vị sốt me thơm lừng, nghĩ đến đã thèm chảy nước miếng - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Sườn lợn mua về rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn, đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt sườn ra, rửa lại 1 lần nữa cho sạch.

- Cho sườn vào nồi và đổ nước vừa ngập sườn, bật bếp ninh 20 phút cho sườn chín vừa mềm sau đó vớt sườn ra tô, thêm 1 thìa hạt nêm, tiêu, 1 thìa nước mắm rồi đảo đều, ướp sườn 15 phút cho sườn ngấm gia vị.

- Trong khi đó bạn pha hỗn hợp nước sốt me: cho nước cốt me, nước, tương ớt, đường và khuấy đều cho đường tan hết.

Sườn chua ngọt đậm vị sốt me thơm lừng, nghĩ đến đã thèm chảy nước miếng - Ảnh 2

- Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn sau đó bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho sườn vào chảo vào đảo đều rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã pha vào cùng, rim khoảng 2 phút cho sườn ngấm gia vị sốt me là tắt bếp.

Sườn chua ngọt đậm vị sốt me thơm lừng, nghĩ đến đã thèm chảy nước miếng - Ảnh 3

- Xúc sườn sốt me ra đĩa rồi rắc thêm lạc rang chín giã dập, lá chanh thái chỉ lên trên rồi thưởng thức với cơm rất ngon miệng.

Đậm đà ngon cơm món sườn chiên giòn xóc tỏi ớt

Với chút biến tấu nhỏ nhỏ món sườn chiên giòn sẽ ngon hơn gấp bội.

TIN MỚI NHẤT